Top 10 sữa bột tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

Ngoại hình ưa nhìn với chiều cao lý tưởng là một yếu tố quan trọng trong xã hội hội nhập toàn cầu như hiện nay. Chính vì vậy, nhiều cha mẹ đã không ngừng tìm hiểu và cho con thực hiện những phương pháp cải thiện chiều cao. Một trong số đó chính là sử dụng sữa bột tăng chiều cao để bổ sung Canxi, vitamin D, vitamin K và các dưỡng chất cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết top 10 loại sữa bột tăng chiều cao tốt nhất hiện nay.

Đánh giá chi tiết chất lượng 10 loại sữa bột tăng chiều cao cho trẻ em
Đánh giá chi tiết chất lượng 10 loại sữa bột tăng chiều cao cho trẻ em.

Có nên cho trẻ uống sữa bột tăng chiều cao không?

Theo Bác sĩ Y khoa Hoa Kỳ Kunal Sood, ngay cả với chế độ ăn uống lành mạnh nhất, cơ thể cũng khó có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng, chẳng hạn như sữa bột là một cách hiệu quả để giải quyết tình trạng này.

Sữa bột là nguồn cung cấp canxi, protein và vitamin D. Đây đều là những dưỡng chất ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và chiều cao. Đặc biệt là trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, việc đảm bảo trẻ nhận đủ chất dinh dưỡng là hết sức quan trọng.

Sữa bột cung cấp sự tiện lợi và đồng đều lượng dưỡng chất cần thiết, giúp trẻ phát triển toàn diện một cách ổn định. Không chỉ hỗ trợ sự phát triển của xương, dòng sản phẩm này còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển cơ bắp và hệ thần kinh. Việc bổ sung sữa bột có thể giúp trẻ duy trì tình trạng dinh dưỡng tốt, đặc biệt là khi chế độ ăn hàng ngày không đảm bảo đủ lượng dưỡng chất cần thiết.

Tuy nhiên nếu chỉ uống sữa thì chưa đủ, cha mẹ còn cần duy trì cho trẻ chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, đừng quên khuyến khích trẻ vận động thể thao, đi ngủ sớm để tối ưu được lượng hormone tăng trưởng.

Sữa bột tăng chiều cao khác biệt gì với sữa thường?

Sự khác biệt lớn nhất giữa sữa thường và sữa bột tăng chiều cao chính là hàm lượng dinh dưỡng. Sữa bột tăng chiều cao là công thức dinh dưỡng đặc biệt, cung cấp nhiều dưỡng chất hỗ trợ cho sự phát triển của xương. Canxi, vitamin K, vitamin D,… là những thành phần chủ chốt có trong dòng sữa này, giúp xương phát triển mạnh mẽ. Hàm lượng canxi và protein trong loại sữa này cũng lớn hơn so với sữa thường, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao trong giai đoạn phát triển nhanh chóng của trẻ.

Ngoài ra, sữa bột tăng chiều cao còn được bổ sung các vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện sức khỏe của trẻ.

Sữa tăng chiều cao thường được tăng cường các dưỡng chất hỗ trợ phát triển xương
Sữa tăng chiều cao thường được tăng cường các dưỡng chất hỗ trợ phát triển xương.

Ngược lại, sữa thường là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tự nhiên, chủ yếu từ động vật hoặc thực vật. Hàm lượng canxi và protein trong sữa thường có thể không đủ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất của trẻ trong giai đoạn này. 

Tuy nhiên, việc chọn giữa sữa bột tăng chiều cao hay sữa thường còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện sức khỏe cụ thể của trẻ. Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm, đồng thời xem xét khả năng đáp ứng dinh dưỡng từ các bữa ăn để có lựa chọn phù hợp nhất.

Top 10 sữa bột tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall

 • Thương hiệu: NuBest Hoa Kỳ.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Aquamin™ F (Canxi hữu cơ từ tảo biển đỏ Ireland), vitamin D3, vitamin K2, Magie, Phốt pho và các vi khoáng chất khác.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 3 tuổi trở lên.
 • Giá thành: 890.000 – 1.130.000 đồng/hộp.

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall được đánh giá là 1 trong 10 sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt nhất hiện nay. Đây là dòng sản phẩm đến từ Mỹ, được phân phối toàn cầu bởi tập đoàn NuBest Nutrition. Xuất phát từ thương hiệu chuyên phân phối các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, sữa bột NuBest Tall có những ưu điểm vượt trội cả về công thức dinh dưỡng, thành phần lẫn chất lượng sản phẩm.

Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên
Sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Thành phần chính trong mỗi khẩu phần sữa bột NuBest Tall gồm có: 10g chất đạm, 1 tỷ CFU men vi sinh, Canxi từ tảo biển đỏ Aquamin™ F, Omega 3-6-9 và hơn 20 vitamin khoáng chất thiết yếu. Các chất dinh dưỡng này vừa hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển chiều cao, vừa góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nổi bật nhất trong số đó là thành phần Canxi từ Aquamin™ F, được chiết xuất từ tảo biển đỏ Ireland. Theo các nghiên cứu, khả năng hấp thụ canxi hữu cơ của cơ thể cao gấp 3 – 4 lần so với các loại canxi thông thường khác. Ngoài ra, sự có mặt của vitamin D và vitamin K trong sữa cũng giúp cho quá trình hấp thụ canxi diễn ra tốt hơn. Cấu trúc của canxi hữu cơ từ Aquamin F tương thích với canxi trong cơ thể nên dễ dàng hấp thụ nhanh chóng, hiệu quả mà không gây các tác dụng phụ. Hiện nay có 2 phiên bản được bán trên thị trường đó là NuBest Tall hương ChocolateNuBest Tall hương Vanilla.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Plus+

 • Thương hiệu: Nutifood.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: FOS/Inulin, Lysin, DHA, Hệ Prebiotics kép 2-FL HMO, Canxi, vitamin D3 và các vi khoáng chất khác.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 1 tuổi trở lên.
 • Giá thành: 515.000 đồng.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Plus+ là sản phẩm đến từ Tập đoàn Nutifood – Nổi tiếng tại Việt Nam với các dòng sữa dinh dưỡng cho trẻ. Sữa Grow Plus + là công thức FDI độc quyền từ Viện nghiên cứu dinh dưỡng Thụy Điển, giúp trẻ tăng đề kháng – tăng chiều cao.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Plus+ thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên
Sữa bột tăng chiều cao Grow Plus+ thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Canxi và vitamin D3 là những thành phần hỗ trợ tăng chiều cao chính trong dòng sữa này. Sự có mặt của vitamin D3 giúp tăng khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể. Với mỗi ly sữa được pha, cơ thể trẻ có thể nhận được 125 IU vitamin D và 228mg Canxi. Đây có thể là một nguồn cung cấp dồi dào nhưng chưa phải là lý tưởng so với nhiều loại sữa khác.

Phần lớn những chất dinh dưỡng có trong loại sữa này chủ yếu hướng đến việc xây dựng hệ tiêu hóa khỏe, đề kháng tốt. Chất xơ FOS/Inulin hay hệ prebiotics kép 2-FL FMO,… là những thành phần dưỡng chất chịu trách nhiệm cho chức năng này. Vì vậy, sữa bột tăng chiều cao Grow Plus + sẽ thích hợp hơn cho các bé từ trên 1 tuổi đến dưới 5 tuổi. Trong các giai đoạn độ tuổi khác, cha mẹ nên tìm hiểu về những loại sữa hoặc sản phẩm bổ sung dinh dưỡng khác tối ưu hơn.

Sữa bột tăng chiều cao Vitagrow

 • Thương hiệu: Vitadairy.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: MK7, Canxi, vitamin D3, Protein, Lipid, DHA, Choline, Taurine và hệ vitamin, khoáng chất cần thiết.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ trên 1 tuổi trở lên.
 • Giá thành: 459.000 đồng.

Vitagrow là một trong 10 loại sữa bột tăng chiều cao được cha mẹ Việt đánh giá cao hiện nay. Sản phẩm này đến từ Vitadairy – Thương hiệu nổi bật với các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em trong suốt thời thơ ấu.

Sữa bột Vitagrow dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên
Sữa bột Vitagrow dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Công dụng hỗ trợ tăng chiều cao của sữa bột Vitagrow là sự kết hợp của các nhóm thành phần: Canxi, Vitamin D3, vitamin K2 (dưới dạng MK-7). Vi chất K2 được biết đến là chất nền tạo xương. Kết hợp cùng các thành phần cơ bản là Canxi và vitamin D3 tạo nên công thức tăng trưởng chiều cao. 

Ngoài ra, sữa Vitagrow còn cung cấp các thành phần hỗ trợ trẻ tăng cân lành mạnh như protein, lipid và một số thành phần hỗ trợ phát triển trí não. Tuy nhiên, những thành phần này đều có thể tìm thấy trong các sản phẩm cùng loại khác.

Sữa bột tăng chiều cao Hikid

 • Thương hiệu:  Ildong Foodis.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Canxi, vitamin D, vitamin K2.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 3 – 12 tuổi.
 • Giá thành: 530.000 đồng.

Ildong Foodis là thương hiệu dinh dưỡng nổi tiếng về chất lượng tại Hàn Quốc. Có thể nói sữa Hikid cũng được “thừa hưởng” những điểm nổi bật này. Chính vì vậy, không có gì là lạ khi nó được xếp vào nhóm 10 loại sữa bột tăng chiều cao tốt nhất hiện nay.

Dòng sữa Hikid có nhiều loại để mẹ lựa chọn cho bé
Dòng sữa Hikid có nhiều loại để mẹ lựa chọn cho bé.

So với hầu hết sữa bột khác trên thị trường, thành phần Hikid tập trung chủ yếu vào công dụng tăng chiều cao. Canxi, vitamin D3 và vitamin K2 là những dưỡng chất chính yếu thực hiện chức năng này. Tỷ lệ khoáng chất và vi chất đều được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với cơ địa của trẻ. Điểm trừ cho sản phẩm này chính là các thông tin trên nhãn dinh dưỡng. Toàn bộ được trình bày bằng tiếng Hàn Quốc, rất khó để cha mẹ tìm hiểu dưỡng chất và hàm lượng.

Sữa bột tăng chiều cao Pediasure

 • Thương hiệu:  Abbott.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Arginine và vitamin K2 tự nhiên.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 1 – 12 tuổi.
 • Giá thành: 710.000 đồng.

Sữa bột tăng chiều cao Pediasure được quảng cáo rầm rộ với công dụng hỗ trợ tăng trưởng rõ rệt chỉ sau 9 tuần. Tất cả là nhờ sự kết hợp của chất đạm, canxi, vitamin D, Arginine và vitamin K2 tự nhiên. Trong đó, vitamin K2 sẽ kích hoạt các protein liên kết canxi, đưa canxi đến đúng vị trí cần thiết. Arginine là một protein có chức năng hỗ trợ hình thành sụn xương mới. Cả hai đều hỗ trợ quá trình cốt hóa sụn thành xương, giúp chiều cao tăng trưởng vượt trội.

Sữa bột tăng chiều cao PediaSure cho trẻ từ 1 - 12 tuổi
Sữa bột tăng chiều cao PediaSure cho trẻ từ 1 – 12 tuổi.

Bên cạnh hỗ trợ tăng chiều cao, sữa PediaSure còn cung cấp FOS, các vi sinh vật có lợi và hơn 28 vi khoáng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe, cải thiện tiêu hóa. Đây cũng là loại sữa được đánh giá cao về chất lượng, ngang bằng với dòng sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall của thương hiệu NuBest bên trên.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Up

 • Thương hiệu: Royal Ausnz
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Colostrum Basic Protein, bột lòng vàng trứng.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 3 – 14 tuổi.
 • Giá thành: 890.000 đồng.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Up là một sản phẩm dinh dưỡng nổi bật của Tập đoàn Royal Ausnz, có trụ sở tại Mỹ. Với thành phần chính là Colostrum Basic Protein (CBP) và bột lòng vàng trứng, sữa Grow Up thích hợp cho độ tuổi từ 3 – 14.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Up đã có dạng gói chiết, thuận lợi khi dùng
Sữa bột tăng chiều cao Grow Up đã có dạng gói chiết, thuận lợi khi dùng.

Theo một số nghiên cứu, thành phần CBP trong loại sữa này đóng vai trò như chất liên kết Canxi vào các vị trí trên xương. Không chỉ hỗ trợ cho quá trình tạo xương mới mà còn giúp giảm nguy cơ mất xương. Trong khi đó, bột lòng vàng trứng rất giàu protein, giúp tăng khả năng phát triển toàn diện cơ thể của trẻ. 

Sữa bột tăng chiều cao Abbott Grow

 • Thương hiệu: Abbott Hoa Kỳ.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Canxi, vitamin D3, Phốt pho.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 1 – 6 tuổi.
 • Giá thành: 420.000 đồng.

Abbott Grow Gold là sữa tăng chiều cao của thương hiệu Abbott Hoa Kỳ, giúp trẻ từ 1 – 6 tuổi tăng chiều cao và phát triển toàn diện. Cùng với sữa NuBest Tall, PediaSure, Abbott Grow cũng nằm trong top 3 sữa tăng chiều cao tốt nhất, được nhiều phụ huynh tin dùng nhất hiện nay.

Abbott Grow là thương hiệu sữa nổi tiếng của Mỹ
Abbott Grow là thương hiệu sữa nổi tiếng của Mỹ.

Canxi, vitamin D3, Phốt pho là 3 thành phần chính thực hiện vai trò tăng chiều cao của sữa. Trong đó, hàm lượng giữa Phốt pho và Canxi tuân theo tỷ lệ chuẩn theo khuyến nghị của các chuyên gia Hoa Kỳ. Ngoài ra, trong sữa còn có protein và Lysin hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi diễn ra thuận lợi hơn.

Ngoài ra, sữa bột tăng chiều cao Abbott Grow Gold còn giúp bổ sung DHA, Taurin, Cholin, hệ chất xơ Synergy 1 với Inulin, FOS và các vitamin, khoáng chất cần thiết giúp trẻ phát triển não bộ, thị giác, cơ bắp và cả hệ miễn dịch.

Sữa bột tăng chiều cao Grow Plus Dielac

 • Thương hiệu: Vinamilk.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Canxi và vitamin D.
 • Độ tuổi sử dụng: 2 – 10 tuổi.
 • Giá thành: 345.000 đồng.

Mặc dù được xếp vào top 10 sữa bột tăng chiều cao tốt nhất hiện nay nhưng sữa Grow Plus Dielac chưa thật sự đánh mạnh vào yếu tố tăng chiều cao. Thông qua bảng thành phần và các thông tin truyền thông, loại sữa này mạnh về chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa hơn.

Một trong những sản phẩm sữa Grow Plus nổi bật của Dielac
Một trong những sản phẩm sữa Grow Plus nổi bật của Dielac.

Thành phần được chú trọng trong sữa Grow Plus Dielac là các dưỡng chất HMO (2-FL), FOS và probiotics BB-12™. Trong đó, HMO là dưỡng chất đặc trưng trong sữa mẹ, với những công dụng tuyệt vời về tăng cường đề kháng. FOS và Probiotics BB-12™ có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp tăng lượng vi sinh đường ruột, nhờ đó các dưỡng chất được cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Với những bé cần cải thiện hệ tiêu hóa và tăng đề kháng, sữa bột Grow Plus Dielac là lựa chọn rất lý tưởng. Nếu chọn dòng sữa này để hỗ trợ bé cải thiện chiều cao, mẹ cần đặc biệt chú ý đến chất lượng chế độ ăn uống của trẻ.

Sữa bột tăng chiều cao Bone Growth

 • Thương hiệu: Ausiki.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Bonepep và CPP.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 3 tuổi.
 • Giá thành: 1.040.000 đồng.

Sữa bột Bone Growth được tạo thành từ sự kết hợp của 36 vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết. Theo thông tin từ nhà sản xuất, cơ chế tăng chiều cao đặc trưng của sản phẩm này chính là kích thích quá trình sản sinh hormone tăng trưởng. Ngoài ra, Bonepep và CPP trong sữa cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng xương cả về chiều dài lẫn bề dày, từ đó tăng tốc độ phát triển chiều cao.

Sữa bột tăng chiều cao Bone Growth cho trẻ từ 3 tuổi trở lên
Sữa bột tăng chiều cao Bone Growth cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Sữa bột tăng chiều cao Meiji

 • Thương hiệu: Meiji.
 • Thành phần hỗ trợ tăng chiều cao: Canxi và vitamin D.
 • Độ tuổi sử dụng: Từ 3 tuổi.
 • Giá thành: 360.000 đồng.

Sữa bột tăng chiều cao Meiji cũng là một sản phẩm dinh dưỡng được cha mẹ tin dùng cho con. Một ly sữa bột Meiji có thể cung cấp cho trẻ các dưỡng chất phát triển xương gồm Canxi, vitamin D. Ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng khác là vitamin A, F, C và khoáng chất Sắt, Kẽm, Magie, I-ốt hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Sữa tăng chiều cao Meiji của Nhật Bản
Sữa tăng chiều cao Meiji của Nhật Bản.

Uống sữa bột tăng chiều cao nên kết hợp dinh dưỡng thế nào?

Uống sữa bột tăng chiều cao là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trẻ cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, bao gồm:

Canxi: Mặc dù sữa tăng chiều cao đã có thể giúp trẻ bổ sung Canxi, nhưng nguồn cung cấp từ thực phẩm tự nhiên vẫn là tốt nhất. Ở giai đoạn phát triển, trẻ sẽ cần 800 – 1200mg mỗi ngày. Bằng cách kết hợp giữa các nguồn cung cấp, cơ thể trẻ mới có thể nhận được lượng dưỡng chất cần thiết.

Vitamin D: Sự có mặt của vitamin này giúp quá trình hấp thụ canxi của cơ thể diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, vitamin D cũng giúp phòng ngừa các bệnh lý về xương ở trẻ. Kết hợp với phương pháp tắm nắng để giúp trẻ có đủ 400 – 600 IU vitamin D mỗi ngày.

Kẽm và Magie, Photpho: Ba khoáng chất này rất dồi dào trong các loại thực phẩm tự nhiên. Bằng cách đa dạng hóa món ăn, trẻ hoàn toàn có thể nhận được đầy đủ để phát triển xương, cơ bắp và tăng cường miễn dịch. Rau màu xanh đậm, các loại hạt, thịt, cá, trứng,… là những nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào.

Các axit amin: Đây chính là các thành phần tạo nên protein trong cơ thể, giúp phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp. Để bổ sung thành phần này, cha mẹ có thể tăng cường trứng, ức gà, đậu nành, đậu phụ, hải sản,… vào các bữa ăn của trẻ.

Ngoài ra, mẹ đừng quên cho trẻ ăn uống đúng bữa. Bằng cách này, cơ thể mới có đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Hơn nữa, nó cũng góp phần đáp ứng lượng chất cần thiết cho quá trình phát triển vượt trội chiều cao của trẻ.

Cho trẻ uống sữa đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối đa.
Cho trẻ uống sữa đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

Cần lưu ý gì khi uống sữa bột tăng chiều cao?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bột tăng chiều cao với các thành phần và hàm lượng khác nhau. Do đó, cần lựa chọn loại sữa bột phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của trẻ. Ngoài ra, đừng bỏ qua những điều sau đây khi cho trẻ uống sữa bột tăng chiều cao.

 • Pha sữa theo đúng hướng dẫn trên bao bì. Pha sữa không đúng cách có thể làm giảm hiệu quả của sữa bột tăng chiều cao. 
 • Không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa bột mỗi ngày. Sữa bột chỉ là một giải pháp hỗ trợ, không phải là yếu tố quyết định duy nhất đến chiều cao của trẻ. Do đó, không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa bột mỗi ngày, tránh tình trạng thừa cân, béo phì.
 • Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ có tiền sử bệnh lý sử dụng sữa bột tăng chiều cao.
 • Tuân thủ theo hướng dẫn về liều lượng được đề xuất trên bao bì sản phẩm hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý thay đổi liều lượng mà không có sự giám sát của chuyên gia y tế.
 • Theo dõi phản ứng của cơ thể trẻ sau khi uống sữa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ nào, chẳng hạn dị ứng, tiêu chảy hay các vấn đề sức khỏe khác, cần liên hệ bác sĩ ngay lập tức.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho cha mẹ khi lựa chọn và sử dụng sữa bột tăng chiều cao cho con. Đừng quên khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoài trời, tập thể dục mỗi ngày để có thể đạt chiều cao tối đa nhé.