Chi phí phẫu thuật tăng chiều cao hết bao nhiêu tiền một lần?

Phẫu thuật tăng chiều cao hay còn gọi là kéo dài chân được xem là một trong phương pháp làm đẹp khá phổ biến hiện nay và được giới trẻ khá ưa thích. Đây là biện pháp giúp các bạn “nấm lùn” qua độ tuổi phát triển xương vẫn có thể cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy phẫu thuật tăng chiều cao thêm 10cm có chi phí là bao nhiêu? Phẫu thuật kéo dài chân liệu có biến chứng? Hãy cùng Làm sao để cao đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có nên phẫu thuật tăng chiều cao không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nên hay không phẫu thuật kéo dài chân, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về phương pháp phẫu thuật tăng chiều cao là gì? Hiểu một cách nôm na, phẫu thuật tăng chiều cao là kéo dài xương chân. Phương pháp này dựa trên kỹ thuật tái tạo xương mới, các mô, dây chằng, mạch máu cùng các dây thần kinh bao quanh cơ để giúp kéo dài chiều cao của chân.

Kéo dài chân
Kéo dài chân – phương pháp phẫu thuật an toàn, hiệu quả giúp cải thiện chiều cao

Nếu bạn đang trong tình trạng cơ thể khỏe mạnh, có nguồn thu nhập ổn định và nắm rõ những biến chứng có thể phát sinh trong và sau quá trình phẫu thuật, đây có thể là lựa chọn hợp ý. Với các bạn chưa có đủ kinh tế hãy cân nhắc cẩn thận, vì phẫu thuật tăng chiều cao không được bảo hiểm y tế hỗ trợ mà bạn phải tự nộp 100% chi phí cho cuộc phẫu thuật. Thông thường các đối tượng thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Người mắc dị tẩm bẩm sinh, hạn chế chiều cao do xương có cấu trúc bất thường.
 • Người trẻ 20 tuổi có chiều cao hạn chế, nữ dưới 1m50 và nam dưới 1m6.
 • Người mắc tai nạn thương tật, chấn thương xương, đi lại khó khăn.
 • Không áp dụng cho các đối tượng có chiều cao giữa hai chân chênh lệch quá 3cm.

Phẫu thuật tăng chiều cao có gây hệ lụy gì không?

Tùy theo loại hình phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ mà trong các ca phẫu thuật tỷ lệ biến chứng có thể có hoặc không. Tuy nhiên, khi phẫu thuật tăng chiều cao bạn có thể gặp một vài biến chứng trong và sau mổ như:

 • Trong quá trình phẫu thuật, bên cạnh các biến chứng do thuốc gây mê tạo ra, các bạn có thể gặp một số tổn thương nhất định. Chẳng hạn như, tổn thương thần kinh nhất là thần kinh mác khi kim xuyên vào vùng chỏm xương mác. Tỉ lệ xảy ra sẽ là 0,005% và sau thời gian phẫu thuật từ 7-12 tháng sẽ tự hồi phục dần. Song song đó, bạn còn có thể chịu tổn thương động mạch gây mất máu, tỉ lệ này xảy ra khá nhỏ chỉ 0,001% và đường khắc phục với biện pháp mở đường mổ và nối lại mạch máu. 
 • Sau quá trình phẫu thuật, thông thường bạn có thể gặp một trong các biến chứng như dị ứng thuốc, chèn ép khoang do máu tụ bên trong bắp chân, viêm chân đinh, nhiễm trùng, sốt cao…
Dùng khoan mở phần xương ống đùi
Dùng khoan mở phần xương ống đùi và khoan các lỗ cố định gắn các thiết bị hỗ trợ tăng chiều cao vào xương.

Phẫu thuật kéo dài chân tăng được bao nhiêu cm?

Theo nhiều bác sĩ, phẫu thuật kéo dài chân có thể giúp xương chân tăng thêm từ 7-16,5cm. 

Vị trí kéo dài chân sẽ được thực hiện ở 2 vị trí là phần đùi và cẳng. Trong đó, phần đùi có thể kéo dài tối đa là 8cm, thì phần cẳng chân sẽ là từ 8-8.5cm. Sau quá trình kéo dài ở cẳng chân có thể tiếp tục phần phẫu thuật ở phần đùi, tùy theo nhu cầu của từng người. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn cho cơ thể, cũng như thời gian phục hồi, các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên thực hiện kéo dài chân tăng chiều cao ở mức 8cm.

 thực hiện kéo xương đùi
Chiều cao tối đa bạn có thể đạt được khi thực hiện kéo xương đùi và xương cẳng chân là 16,5cm.

Phẫu thuật tăng chiều cao có chơi thể thao được không?

Sau thời gian phẫu thuật khoảng tầm từ 1,5-3 tháng, bạn sẽ bị hạn chế các tư thế vận động mạnh. Với một khung kim loại cố định ở hai chân, điều này sẽ gây ra một số bất lợi trong quá trình sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi. Theo đề xuất của bác sĩ, bạn vẫn có thể hoạt động nhẹ nhàng và nên thực hiện đúng theo các phương pháp hướng dẫn, chứ không chỉ nằm bất động tại một chỗ. 

Sau khi được xuất viện, bạn có thể vận động đi lại từng bước đi nhỏ để quen dần và từ từ tăng tốc độ. Đối với các trường hợp tăng chiều cao khoảng 8cm, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn 1 năm. Khi các mô cơ, khớp xương đã phát triển tốt, không để lại các biến chứng như đã nêu ở trên, bạn có thể yên tâm chơi các bộ môn thể thao như bình thường. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý đến tần suất chơi, cũng như các loại hình bộ môn có sự va đập mạnh, để tránh tổn thương xương.

Quy trình phẫu thuật tăng chiều cao

Với các ca phẫu thuật tăng chiều cao, thì quy trình sẽ tiến hành theo 3 bước chính là đóng đinh, cắt xương và lắp khung cố định vào phần cẳng chân. Cụ thể các bước sẽ thực hiện như sau:

 • Đóng đinh: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành dùng khoan mở xương ống đùi và khoan các lỗ vào xương. Rạch từ vị trí xương đùi cho đến xương ống, khoan vào trong lòng ống tủy xương. Bước tiếp sẽ thực hiện đóng đinh cố định trong lòng ống tủy và hai đầu xương ống.
 • Cắt xương: Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ cắt xương với thủ thuật giải phẫu Osteotomy với hai phần bằng nhau ở các vị trí đã được xác định 1/3G – 1/3D cách vị trí mắt cá ngoài khoảng 10cm. Cùng lúc đó, các mô mềm xung quanh cũng được cắt tách để củng cố các cơ và dây thần kinh trong suốt quá trình phẫu thuật.
 • Lắp khung cố định ở cẳng chân: Các thiết bị liên quan và nam châm điện được kích hoạt với mục đích kéo dài chân, chiều dài trung bình mỗi ngày kéo sẽ khoảng 1mm hoặc hơn, phụ thuộc vào vị trí xương kéo dài. Đồng thời cũng trong giai đoạn này, các phần mô mềm, mạch máu, thần kinh… cũng được đẩy nhanh quá trình tái tạo cho đến khi xương đạt đến độ dài như mong đợi.

Trong giai đoạn này, các bác sĩ sẽ liên tục quan sát, theo dõi để đảm bảo xương không phát triển quá nhanh hoặc quá chậm. Kết thúc giai đoạn thay đổi chiều dài xương là giai đoạn phục hồi, bệnh nhân cần được bổ sung các dưỡng chất và vitamin đầy đủ, hạn chế tuyệt đối các loại đồ uống có chứa nicotin. 

Hệ thống khung cố định trên phần đùi
Hệ thống khung cố định trên phần đùi và cẳng chân giúp cố định và hỗ trợ các mô xương phát triển chiều cao như mong muốn.

Sau quá trình phẫu thuật, được xuất viện trở về nhà, các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Bệnh nhân nên luyện tập đều đặn các bài tập vật lý trị liệu, thực hiện đúng tư thế theo sự hướng dẫn trước đó của bác sĩ.
 • Bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày.
 • Đi đôi với các bài tập vật lý, bệnh nhân cũng có thể vận động nhẹ nhàng và nâng cao tần suất. Hạn chế tình trạng nằm bất động tại chỗ, dễ tăng nguy cơ teo cơ, các khớp xương bị cứng…

>> Giới thiệu viên uống tăng chiều cao của Mỹ NuBest Tall

Nên thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao trong hay ngoài nước?

Nếu lựa chọn phẫu thuật kéo dài chân, thì chắc hẳn không ít người đắn đo với sự lựa chọn nên thực hiện tăng chiều cao ở các bệnh viện, cơ sở y tế trong hay ngoài nước? Theo ghi nhận các ca thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao tại Việt Nam đều thực hiện thành công và không có nhiều biến chứng nghiêm trọng. 

Lựa chọn phẫu thuật tăng chiều cao trong nước mang đến cho bạn nhiều lợi ích về mặt chi phí. Tuy nhiên, nếu có điều kiện kinh tế dư dả và mong muốn hạn chế tối thiểu các biến chứng trong và sau phẫu thuật, bạn cũng có thể chọn phẫu thuật ở nước ngoài. Một số quốc gia bạn có thể tham khảo nếu chọn lựa phẫu thuật tăng chiều cao như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan…

Phẫu thuật tăng chiều cao bao nhiêu tiền?

Hiện tại ở các địa chỉ phẫu thuật tăng chiều cao ở Việt Nam sẽ có các mức giá dao động khác nhau. Chi phí cho cuộc phẫu thuật này sẽ bao gồm chi phí đi lại, ăn ở, chi phí khám và xét nghiệm trước khi mổ, chi phí phẫu thuật, thuốc mem…Tổng quan chi phí có thể dao động từ 40-100 triệu đồng. 

Chi phí thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao
Chi phí thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao ở nước ngoài có giá đắt đỏ hơn so với phẫu thuật trong nước.

Ngược lại, nếu lựa chọn phẫu thuật tại nước ngoài thì mức giá ở trên có thể tăng lên từ 5-10 lần, tùy theo bệnh viện, các gói dịch vụ phẫu thuật, chăm sóc sau mổ mà lựa chọn.

 • Tại Thái Lan sẽ có mức giá tầm 460.000 bat, khoảng 260 triệu đồng.
 • Tại Hàn Quốc sẽ có mức giá tầm 20.000 -50.000 đô khoảng 430-600 triệu đồng.
 • Tại Mỹ sẽ có mức giá cao hơn với 70.000-100.000 đô khoảng 1 tỷ 500-2 tỷ 500 triệu đồng.

Phẫu thuật tăng chiều cao bao lâu có hiệu quả?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để có thể quyết định đến thời gian phục hồi hoàn chỉnh sau phẫu thuật. Với những ca tăng chiều cao từ 4-7cm sẽ có thể mất 3-4 tuần ở bệnh viện để các bác sĩ theo dõi. Nếu không xuất hiện biến chứng và độ dài của xương đạt như mong muốn, bệnh nhân có thể xuất viện. Tuy nhiên, nếu độ dài cao, trong và sau phẫu thuật có gặp phải biến chứng , thời gian có thể kéo dài từ 7 tháng đến hơn 1 năm. 

Sau quá trình phẫu thuật, xuất viện, bạn vẫn nên luyện tập đều đặn các bài tập vật lý trị liệu đúng cách, vận động nhẹ nhàng để các mô cơ, dây thần kinh quen với tần suất hoạt động. Đồng thời, các bạn cũng sẽ có những thời gian được bác sĩ quy định đến tái khám hàng tháng, để theo dõi sự phát triển của các mô mềm, xương… 

Bên cạnh quá trình luyện tập, bạn cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng đủ chất, thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Sau các bước phục hồi hoàn chỉnh, các bạn có thể thoải mái vận động, sinh hoạt, vui chơi thể thao như bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề trở ngại nào ở chân.

Trên thực tế, phương pháp phẫu thuật tăng chiều cao chính là biện pháp cuối cùng cho các bạn sở hữu chiều cao khá khiêm tốn đã qua giai đoạn phát triển muốn tăng chiều cao và không ngại đau đớn. Đối với các bạn còn đang trong độ tuổi dậy thì, chưa quá muộn cho quá trình phát triển chiều cao, hãy nắm bắt cơ hội vàng này. Làm sao để cao chúc các bạn sớm sở hữu cho mình một chiều cao ưng ý và cơ thể khỏe mạnh nhé!