Nano canxi – Giải pháp hiệu quả để tăng chiều cao

Nano Canxi là giải pháp vượt trội giúp trẻ nhận đủ lượng Canxi cần thiết, cơ thể khỏe mạnh, đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành cũng như tránh được các hệ lụy thường gặp do bổ sung Canxi không đúng cách và các bệnh lý xương khớp về sau.

Thực chất, Nano Canxi là một dạng mới của Canxi thường. Cũng giống như Canxi, Nano Canxi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, chăm sóc hệ xương khớp, hệ miễn dịch, hệ thần kinh và cơ bắp, đảm bảo cho cơ thể của chúng ta được cung cấp đủ năng lượng, hoạt động tốt nhất, hỗ trợ phát triển chiều cao. Nano Canxi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, khắc phục được các nhược điểm của Canxi thông thường. Vậy Nano Canxi là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại Canxi này trong bài viết dưới đây của Lamsaodecao nhé!.

Nano canxi là gì?

Nano Canxi là loại Canxi được bào chế theo công nghệ nano, chia nhỏ Canxi thành các hạt Canxi có kích thước siêu nhỏ (cỡ vài chục nano mét) nhưng vẫn giữ lại hầu như các tính chất, tác dụng của Canxi. Chính nhờ kích thước siêu nhỏ này mà Nano Canxi có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Nhờ vậy, không bị dư thừa trong ruột nên không thể gây táo bón hay sỏi thận được.

Sau khi được bào chế theo công nghệ nano, không chỉ có kích thước nhỏ mà Nano Canxi còn đồng nhất và có độ tinh khiết cao. Chính những điều này đã tạo nên sự khác biệt của Canxi Nano và Canxi thường, mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người, đặc biệt là hệ xương khớp và quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

canxi-nano-giup-tang-chieu-cao

Công nghệ nano là gì? Ứng dụng công nghệ nano sản xuất Nano Canxi siêu nhỏ

Công nghệ nano là gì?

Công nghệ nano là công nghệ chế tạo các vật liệu, thiết bị, hệ thống với kích thước được đo lường theo đơn vị nanomet (nm, 1nm = 10 -9 m). Ứng dụng công nghệ nano vào các lĩnh vực sản xuất, chế tạo mang đến các sản phẩm nhỏ hơn, nhẹ hơn, rẻ hơn nhưng có nhiều chức năng hơn, cần ít năng lượng và nguyên liệu thô hơn để sản xuất.

Vào thời điểm tháng 6 năm 1999, Richard Smalley, người đoạt giải Nobel hóa học, đã phát biểu trước Ủy ban Khoa học Hạ viện Hoa Kỳ về những lợi ích của công nghệ nano: “Tác động của công nghệ nano đối với sức khỏe, sự giàu có và cuộc sống của con người, ít nhất sẽ tương đương với những ảnh hưởng tổng hợp của vi điện tử, hình ảnh y tế, kỹ thuật có sự hỗ trợ của máy tính và polime nhân tạo được phát triển trong thế kỷ này”.

Có thể xem công nghệ nano là một phát minh mang tính đột phá, mang đến nhiều lợi ích thiết thực, thay đổi nhiều lĩnh vực trong công nghệ, đời sống.

Công nghệ nano được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống: Y tế, dược phẩm, thực phẩm, may mặc, máy tính, điện tử, mỹ phẩm…. Trong tương lai, công nghệ này hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh hầu hết các lĩnh vực chủ đạo, lấp đầy nhu cầu sống của con người.

phat-trien-chieu-cao-voi-canxi-nano

Quá trình điều chế nguyên liệu bằng công nghệ nano được thực hiện bằng một trong hai phương pháp: Phương pháp từ trên xuống hoặc phương pháp từ dưới lên, diễn ra cụ thể như sau:

Phương pháp từ trên xuống:

Nguyên lý: Áp dụng kỹ thuật nghiền và biến dạng để biến đổi vật liệu thành các tổ chức hạt có kích thước nano. Trong quá trình nghiền, vật liệu được trộn lẫn với các viên bi được làm từ các vật liệu rất cứng, được đặt trong một thùng, cối. Máy nghiền được sử dụng có thể là nghiền lắc, nghiền rung, nghiền quay. Các viên bi cứng khi va chạm với nhau sẽ phá vỡ vật liệu cần nghiền đến kích thước nano siêu nhỏ, phục vụ cho việc sản xuất.

Phương pháp biến dạng sử dụng các kỹ thuật chuyên dụng và nhiệt độ để tạo ra sự biến dạng cực lớn nhưng không làm phá hủy vật liệu. Nếu nhiệt độ gia công lớn hơn nhiệt độ kết tinh lại được gọi là biến dạng nóng. Ngược lại, nhiệt độ gia công nhỏ hơn nhiệt độ kết tinh được gọi là biến dạng nguội. Sau quá trình biến dạng, chúng ta thu được vật liệu nano một chiều (dây nano) hoặc hai chiều (lớp có chiều dày đo bằng nm).

Phương pháp từ dưới lên

Nguyên lý: Xây dựng vật liệu nano từ các nguyên tử hoặc ion. Phần lớn các vật liệu nano hiện nay được chế tạo bằng phương pháp này. Phương pháp từ dưới lên thường có các phương pháp: Vật lý, hóa học hoặc kết hợp cả 2.

  • Phương pháp vật lý: Tạo vật liệu nano từ nguyên tử hoặc chuyển pha. Nguyên tử để làm nên vật liệu nano được tạo ra từ phương pháp vật lý: Bốc hơi bay nhiệt thông qua đốt, phóng xạ, phóng điện hồ quang hoặc phương pháp chuyển pha: Nung nóng rồi làm nguội với tốc độ nhanh để thu được trạng thái vô định hình, xử lý nhiệt để để chuyển pha vô định hình – tinh thể. Phương pháp này thường được dùng để chế tạo các hạt nano, màng nano…
  • Phương pháp hóa học: chế tạo vật liệu nano từ các ion. Tùy vào vật liệu cụ thể mà lựa chọn kỹ thuật chế tạo phù hợp: Hình thành vật liệu nano từ pha lỏng (kết tủa, sol-gel) và từ pha khí (nhiệt phân). Phương pháp này chế tạo các hạt nano, dây-ống-màng-bột nano….
  • Phương pháp kết hợp: Tạo vật liệu nano dựa trên các nguyên tắc vật lý, hóa học: Điện phân, ngưng tụ từ pha khí… dùng để sản xuất các hạt nano, dây, ống, màng…

canxi-giup-tang-chieu-cao-2

Ứng dụng công nghệ nano sản xuất Nano Canxi siêu nhỏ

Mỗi đơn vị sản xuất tùy vào tình hình thực tiễn của mình mà lựa chọn phương pháp điều chế Nano Canxi phù hợp bằng một trong các phương pháp kể trên.

Trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chứa Nano Canxi, Canxi sau khi trải qua một loạt quá trình điều chế sẽ có sự thay đổi về kích thước, khả năng hấp thụ, tăng tính sinh khả dụng. Nhờ vậy, khi bổ sung Nano Canxi vào các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm bổ sung sẽ thực hiện tốt các chức năng chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy xương phát triển, tăng chiều cao và mật độ xương.

Nano Canxi ra đời là bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ xương khớp, hỗ trợ xương chắc khỏe, tăng trưởng nhanh, mang đến cho người tiêu dùng một giải pháp tối ưu để chăm sóc và bảo vệ hệ xương khớp.

Sự khác biệt của Canxi Nano và Canxi thường

Sự khác biệt lớn nhất của Canxi với Canxi Nano là về kích thước. Nếu như Canxi thường có khối lượng nguyên tử là gần bằng 40,078 u (1 u ≈ 1.6605 x 10-24 g), có nghĩa là kích thước này khá lớn và tương đối thô, không thực sự tối ưu khi cơ thể hấp thụ. Trong khi đó, kích thước của Nano Canxi được tính bằng nanomet (1nm = 10-9m), kích thước này là rất nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Chính sự khác biệt về kích thước này đã giúp cơ thể hấp thu lượng Nano Canxi tốt hơn. Nano Canxi có độ hoa ta và khả năng hấp thụ hơn 200 lần so với Canxi thông thường, nhanh chóng thẩm thấu vào mạch máu, hệ xương cũng như hệ thần kinh có thể tiếp nhận và sử dụng trong thời gian ngắn và với lượng lớn nhất. Đồng thời, khi Nano Canxi được hấp thu vào trong cơ thể sẽ không gây ra tác dụng phụ và không gây kích ứng đối với dạ dày cũng như ruột non của trẻ.

Đối với trẻ em, hệ tiêu hóa và sức đề kháng còn khá yếu nên không hấp thụ hết lượng Canxi thường đã được bổ sung vào trong cơ thể. Chính vì vậy, rất nhiều bậc phụ huynh thường bổ sung rất nhiều Canxi cho con nhưng con vẫn thấp bé, chậm lớn, hệ xương yếu.

Trường hợp bố mẹ bổ sung thừa Canxi cho con cũng rất nguy hiểm, dẫn đến tình trạng vôi hóa mô mềm, sỏi thận, táo bón, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự tăng trưởng chiều cao của con… Chính vì vậy, hiện nay việc bổ sung Nano Canxi cho trẻ là giải pháp tối ưu, tiện lợi và đang được nhiều chuyên gia hướng dẫn các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-voi-canxi-nano

Những ưu điểm của Canxi Nano so với Canxi thường

Canxi Nano so với Canxi thường sẽ có những ưu điểm sau đây:

+ Khả năng hấp thụ tốt, gấp nhiều lần so với Canxi thường

Nano Canxi có tính hòa tan tốt hơn, thẩm thấu nhanh qua màng ruột, hấp thụ với lượng tối đa từ ruột vào máu. So với Canxi thường, khả năng hấp thụ của Nano Canxi tốt hơn nhiều lần. Sử dụng Nano Canxi chính là giải pháp bổ sung Canxi hiệu quả cho cơ thể bên cạnh thực phẩm. Đây cũng chính là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng đối với những người cơ địa kém hấp thụ.

Vì có khả năng hấp thu tốt nên chỉ cần cung cấp 1 lượng bằng 25% loại thông thường là đã đủ cho nhu cầu của cơ thể rồi. Ví dụ, ở trong độ tuổi dậy thì mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp khoảng 1.000-1.200mg Canxi nguyên tố loại thường, nhưng chỉ cần cung cấp khoảng 250-300mg Canxi Nano. Bởi vì, Canxi nguyên tố loại thường chỉ có 20% được hấp thụ vào trong cơ thể, còn khoảng 80% còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài do cơ địa, ăn mặn, uống nhiều nước ngọt và chế độ ăn uống không hợp lý.

+ Không có tác dụng phụ

Vì có kích thước siêu nhỏ và đồng nhất, hơn nữa lại có độ tinh khiết cao nên Nano Canxi luôn được cơ thể hấp thụ tối đa, sẽ không còn lượng dư thừa trong ruột. Đặc biệt là với kích thước nanomét (nm) thì Nano Canxi ít gây lắng đọng và dễ dàng được đào thải qua nước tiểu nếu dư. Do vậy bổ sung Nano Canxi là giải pháp ngăn ngừa tốt tình trạng táo bón, sỏi thận… đảm bảo được các chức năng của các bộ phận trong cơ thể diễn bình thường, không bị ảnh hưởng như khi bổ sung Canxi thường.

+ Tính sinh khả dụng cao hơn

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được rằng, tính sinh khả dụng của Canxi Nano cũng ưu việt hơn hẳn so với Canxi thường. Loại Canxi này có thể tăng cường nồng độ Canxi trong và duy trì độ khoáng xương của cơ thể tốt hơn. Chính vì vậy, bổ sung Nano Canxi chính là sự lựa chọn thông minh của phụ huynh góp phần giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Bổ sung Canxi Nano có bị dư thừa Canxi hay không?

Như đã nói ở trên, vì có kích thước rất nhỏ và đồng nhất nên cơ thể sẽ hấp thụ hết và không xảy ra tình trạng lắng đọng thường gặp khi bổ sung Canxi thường. Tuy nhiên, cũng giống như Canxi, Canxi Nano cũng có liều lượng bổ sung phù hợp theo từng độ tuổi. Do đó, nếu nạp vào cơ thể hàm lượng Canxi Nano vượt qua khuyến nghị so với độ tuổi, nhiều hơn mức cơ thể cần thì Canxi Nano vẫn có thể bị dư thừa.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm, nếu dư thừa Canxi Nano sẽ được đào thải qua đường nước tiểu nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, không gây lắng đọng dẫn đến hình thành sỏi thận như Canxi thường.

Để tránh lãng phí, tốt nhất khi bổ sung Canxi Nano cho trẻ, các bậc phụ huynh hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, tìm hiểu kỹ hàm lượng Canxi Nano trong mỗi sản phẩm, sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Không nên tự ý tăng liều lượng sử dụng hoặc dùng cùng lúc nhiều sản phẩm bổ sung Nano Canxi để chăm sóc sức khỏe tối ưu.

Bổ sung Nano Canxi bằng cách nào?

Hiện nay, Nano Canxi không có trong thực phẩm tự nhiên mà chỉ có thể bổ sung qua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay còn được gọi là thực phẩm chức năng. Tùy vào độ tuổi, giới tính, mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm bổ sung Nano Canxi phù hợp. Chính vì vậy, bên cạnh việc tham khảo ý kiến bác sĩ, các bậc phụ huynh có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để bổ sung liều lượng Canxi Nano hợp lý cho trẻ.

Với nhóm đối tượng muốn cải thiện chiều cao, bổ sung đủ Canxi có ý nghĩa quyết định. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, đa dạng, sử dụng thêm các sản phẩm chứa Nano Canxi sẽ giúp xương có được nguồn Canxi “chất lượng cao”, dồi dào, hỗ trợ phát triển chiều cao thuận lợi, giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt hoặc dư thừa Canxi gây tác động xấu đến xương và chiều cao.

thuc-pham-chuc-nang-giup-bo-sung-nano-canxi-hieu-qua
Thực phẩm chức năng là nguồn bổ sung Nano Canxi hiệu quả

Bổ sung Nano Canxi có tăng chiều cao không?

Canxi là khoáng chất chính trong cấu trúc xương, quyết định độ chắc khỏe của xương. Chỉ khi cung cấp đủ hàm lượng Canxi khuyến nghị thì chiều cao mới tăng trưởng thuận lợi. Bổ sung Nano Canxi là giải pháp tối ưu giúp hệ xương của trẻ em và thanh thiếu niên phát triển thuận lợi, thúc đẩy chiều cao tăng lên. Tạo điều kiện cho con sử dụng sản phẩm bổ sung chứa Nano Canxi là bí quyết cải thiện chiều cao bố mẹ không nên bỏ qua.

Hiện nay, các dòng thực phẩm bổ sung, các loại thuốc tăng chiều cao có thành phần chứa Nano Canxi trên thị trường vô cùng đa dạng. Mỗi loại được sản xuất, điều chế thành các dạng khác nhau phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, không phải sản phẩm bổ sung Nano Canxi nào cũng đáp ứng các tiêu chí chất lượng, hiệu quả, độ an toàn tuyệt đối. Nếu không may mua nhầm phải sản phẩm trôi nổi, chưa được kiểm định, hậu quả mà chúng ta phải gánh chịu là không hề nhẹ.

Do đó, để tránh mua phải hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng, các bậc phụ huynh nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã được các cơ quan uy tín kiểm định và cấp phép, người tiêu dùng đánh giá cao.

Nếu bổ sung Nano Canxi với mục đích cải thiện chiều cao cho con, các bậc phu đừng quên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có công thức chuyên biệt, tốt cho sự tăng trưởng của xương, thành phần an toàn và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Hiện nay, Mỹ được đánh giá là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ Nano trên toàn thế giới. Ngoài ra, các sản phẩm Mỹ chính hãng được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép được nhiều người tiêu dùng Mỹ tin chọn và đánh giá cao về chất lượng. Chọn mua và sử dụng các sản phẩm bổ sung Nano Canxi của Mỹ, có chứng nhận FDA sẽ đảm bảo an toàn, bổ sung đúng và đủ lượng Canxi Nano cơ thể cần, giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Tại Việt Nam hiện nay, có một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ chứa Nano Canxi được nhiều người Việt yêu thích như: NuBest Tall, Doctor Plus, Grow Power… Đây đều là hàng Mỹ chính hãng, bổ sung Nano Canxi cùng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe chung và hệ xương, thúc đẩy chiều cao tăng nhanh.

Chứng nhận FDA, chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất quốc tế GMP, HACCP là những minh chứng cụ thể khẳng định chất lượng, hiệu quả, độ an toàn của các sản phẩm này. Do đó, nếu đang tìm kiếm sản phẩm giúp tăng chiều cao chứa Nano Canxi, các bạn có thể tham khảo, nghiên cứu thông tin các sản phẩm này xem sao nhé.

Hy vọng một số thông tin giới thiệu về Nano Canxi trong bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dưỡng chất này, từ đó lựa chọn được các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thúc đẩy chiều cao phù hợp và tối ưu hơn.

Trang web Làm sao để cao luôn thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất, chia sẻ các bí quyết tăng chiều cao hiệu quả. Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để kịp thời bỏ túi những thông tin sức khỏe hữu ích nhé.