Nano canxi – Giải pháp hiệu quả để tăng chiều cao

Nano Canxi là giải pháp vượt trội giúp trẻ nhận đủ lượng Canxi cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành cũng như tránh được các bệnh lý xương khớp về sau.

Thực chất, Nano Canxi là một dạng mới của Canxi thường. Cũng giống như Canxi, nó đóng vai trò rất lớn đối với sức khỏe, xương, hệ miễn dịch, hệ thần kinh và cơ bắp, đảm bảo cho cơ thể của chúng ta được cung cấp đủ năng lượng, hoạt động tốt nhất, tốt cho sự phát triển toàn bộ cơ thể, đặc biệt là chiều cao. Tuy nhiên, Nano Canxi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, khắc phục được các nhược điểm của Canxi thông thường. Vậy Nano Canxi là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây của Lamsaodecao nhé!.

Nano canxi là gì?

Nano Canxi là loại Canxi được bào chế theo công nghệ nano, tạo nên hạt Canxi có kích thước siêu nhỏ (cỡ vài chục nano mét). Chính nhờ kích thước siêu nhỏ này mà Nano Canxi có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Nhờ đó không bị dư thừa trong ruột nên không thể gây táo bón hay sỏi thận được.

Sau khi được bào chế theo công nghệ nano, không chỉ có kích thước nhỏ mà Nano Canxi còn đồng nhất và có độ tinh khiết cao. Chính những điều này đã tạo nên sự khác biệt của Canxi Nano và Canxi thường.

canxi-nano-giup-tang-chieu-cao

Sự khác biệt của Canxi Nano và Canxi thường

Sự khác biệt lớn nhất của Canxi với Canxi Nano là về kích thước. Nếu như Canxi thường có khối lượng nguyên tử là gần bằng 40,078 u (1 u ≈ 1.6605 x 10-24 g), có nghĩa là kích thước này khá lớn và thô so với Nano Canxi. Trong khi đó, kích thước của Nano Canxi được tính bằng nanomet (1nm = 10-9m), kích thước này là rất nhỏ và không thể nhìn thấy bằng thường.

Chính sự khác biệt về kích thước này, đã giúp cơ thể hấp thu lượng Nano Canxi tốt hơn. Nano Canxi có độ tan và khả năng hấp thụ hơn 200 lần so với Canxi thông thường, nhanh chóng thẩm thấu vào mạch máu, ổn định sinh hoạt của hệ thần kinh một cách bình thường. Đồng thời, khi Nano Canxi được hấp thu vào trong cơ thể sẽ không gây ra tác dụng phụ và không gây kích ứng đối với dạ dày cũng như ruột non của trẻ.

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, hệ tiêu hóa và sức đề kháng rất kém vì còn non yếu nên không hấp thu được nhiều lượng Canxi thường vào trong cơ thể. Chính vì vậy, rất nhiều bậc phụ huynh thường bổ sung rất nhiều Canxi cho con nhưng con vẫn thấp còi là vì nguyên nhân này. Hoặc là, bố mẹ bổ sung thừa Canxi cho con, nhưng vì hệ tiêu hóa còn non yếu nên không đào thải được lượng thừa ra ngoài, dẫn đến tình trạng vôi hóa mô mềm, sỏi thận, táo bón… Chính vì vậy, hiện nay việc bổ sung Nano Canxi cho trẻ là giải pháp hoàn hảo và được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

phat-trien-chieu-cao-voi-canxi-nano

Những ưu điểm của Canxi Nano so với Canxi thường

Canxi Nano so với Canxi thường sẽ có những ưu điểm sau đây:

+ Khả năng hấp thụ tốt, gấp nhiều lần so với Canxi thường

Nano Canxi có tính hòa tan tốt hơn, thẩm thấu nhanh qua màng ruột, hấp thụ với lượng tối đa từ ruột vào máu. So với Canxi thường, khả năng hấp thụ của Nano Canxi tốt hơn nhiều lần. Sử dụng Nano Canxi chính là giải pháp bổ sung Canxi hiệu quả cho cơ thể bên cạnh thực phẩm. Đây cũng chính là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng đối với những người cơ địa kém hấp thụ.

Vì có khả năng hấp thu tốt nên chỉ cần cung cấp 1 lượng bằng 25% loại thông thường là đã đủ cho nhu cầu của cơ thể rồi. Ví dụ, ở trong độ tuổi dậy thì mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp khoảng 1.000-1.200mg Canxi nguyên tố loại thường, nhưng chỉ cần cung cấp khoảng 250-300mg Canxi Nano. Bởi vì, Canxi nguyên tố loại thường chỉ có 20% được hấp thụ vào trong cơ thể, còn khoảng 80% còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài do cơ địa, ăn mặn, uống nhiều nước ngọt và chế độ ăn uống không hợp lý.

canxi-giup-tang-chieu-cao-2

+ Không có tác dụng phụ

Vì có kích thước siêu nhỏ và đồng nhất, hơn nữa lại có độ tinh khiết cao nên Nano Canxi luôn được cơ thể hấp thụ tối đa, sẽ không còn lượng dư thừa trong ruột. Đặc biệt là với kích thước nanomét (nm) thì Nano Canxi ít gây lắng đọng và dễ dàng được đào thải qua nước tiểu nếu dư. Do vậy bổ sung Nano Canxi là giải pháp ngăn ngừa tốt tình trạng táo bón, sỏi thận… đảm bảo được các chức năng của các bộ phận trong cơ thể diễn bình thường, không bị ảnh hưởng như khi bổ sung Canxi thường.

Tính sinh khả dụng cao hơn

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được rằng, tính sinh khả dụng của Canxi Nano cũng ưu việt hơn hẳn so với Canxi thường. Loại Canxi này có thể tăng cường nồng độ Canxi trong và duy trì độ khoáng xương của cơ thể tốt hơn. Chính vì vậy, bổ sung Nano Canxi chính là sự lựa chọn thông minh của phụ huynh góp phần giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Bổ sung Canxi Nano có bị dư thừa Canxi hay không?

Như đã nói ở trên, vì có kích thước rất nhỏ và đồng nhất nên cơ thể sẽ hấp thu hết và không gây dư thừa. Tuy nhiên, cũng giống như Canxi, Canxi Nano cũng có liều lượng bổ sung phù hợp theo từng độ tuổi. Do đó, nếu bổ sung hàm lượng Canxi Nano không đúng với độ tuổi, bổ sung nhiều hơn so với mức cơ thể cần thì Canxi Nano vẫn có thể bị dư thừa.

Nhưng các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm, nếu dư thừa Canxi Nano sẽ được đào thải qua đường nước tiểu nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Để tránh lãng phí, tốt nhất khi bổ sung Canxi Nano cho trẻ, các bậc phụ huynh hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-voi-canxi-nano

Hiện nay, Nano Canxi không có trong thực phẩm mà chỉ có thể bổ sung qua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm chức năng. Chính vì vậy, bên cạnh việc tham khảo ý kiến bác sĩ, các bậc phụ huynh có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để bổ sung liều lượng Canxi Nano hợp lý cho trẻ.

Hiện nay, các dòng thực phẩm bổ sung, các loại thuốc tăng chiều cao có thành phần chứa Nano Canxi trên thị trường vô cùng đa dạng. Để tránh mua phải hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng, các bậc phụ huynh nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có công thức chuyên biệt, thành phần an toàn và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ – đây là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ Nano trên toàn thế giới và được FDA Hoa Kỳ cấp phép thì sẽ có chất lượng tốt hơn. Như vậy, sẽ đảm bảo an toàn, bổ sung đúng và đủ lượng Canxi Nano cơ thể cần, giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*