Người phụ nữ cao nhất Việt Nam là ai?

Có thể bạn chưa biết, chiều cao tối đa mà nữ giới trưởng thành nước ta có thể đạt được là 2.03 mét. Vậy bạn có tò mò thông tin này từ đâu mà có không? Hãy cùng Làm sao để cao khám phá thông tin về Người phụ nữ cao nhất Việt Nam trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về người phụ nữ cao nhất Việt Nam

Theo Kỷ lục Guinness Việt Nam, người phụ nữ cao nhất Việt Nam hiện tại là chị Lê Thị Ánh Hồng. Chị được ghi nhận là người phụ nữ cao nhất Việt Nam vào năm 2007 với chiều cao 2.10 mét. Theo nhiều thông tin, chiều cao bất thường của chị là do hội chứng Marfan. Trong khi đó, một số thông tin khác phán đoán rằng chiều cao này là do bộ gen di truyền “lý tưởng quá mức” từ cha mẹ.

người phụ nữ cao nhất Việt Nam

Người phụ nữ cao nhất Việt Nam sinh năm bao nhiêu?

Nhiều nguồn thông tin cho hay, chị Lê Thị Ánh Hồng sinh năm 1982. Được biết, quá trình tăng trưởng chiều cao vượt trội của chị Hồng đã diễn ra từ khi còn bé. Bởi nhiều người quen đã cho biết, khi còn đi học, chiều cao của chị đã nhỉnh hơn nhiều so với bạn bè cùng lớp.

Người phụ nữ cao nhất Việt Nam sống ở đâu?

Chị Lê Thị Ánh Hồng quê gốc ở xã Vĩnh Hậu A, H.Hòa Bình, Bạc Liêu. Được biết rằng, chiều cao khủng đã mang đến cho người phụ nữ cao nhất Việt Nam này nhiều bất lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao chiều cao lại phát triển không kiểm soát?

Một số thông tin cho hay, chiều cao của chị Hồng là do thừa hưởng từ gen của cha và mẹ. Khi tìm hiểu kỹ hơn, được biết rằng mẹ cô – bà Trần Thị Láng cũng từng xuất hiện trên các mặt báo do chiều cao bất thường. Thời điểm đó, gia đình cô được gọi là “gia đình khổng lồ” khi có 5/10 người cao hơn 2 mét.

Gia đình của chị Hồng (từ trái sang): Mẹ - cha - em gái út - chồng
Gia đình của chị Hồng (từ trái sang): Mẹ – cha – em gái út – chồng.

Một số nguồn thông tin cho hay, chiều cao bất thường của chị Hồng là do hội chứng Marfan gây nên. Đây là một căn bệnh di truyền rất hiếm gặp, ảnh hưởng đến mô liên kết. Mô liên kết là loại mô giúp hỗ trợ và giữ hình dạng của cơ thể. Trong hội chứng Marfan, mô liên kết bị yếu và dễ bị tổn thương. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm:

 • Chiều cao cao bất thường
 • Răng mọc không đều
 • Bất thường ở tim, phổi và các cơ quan khác
 • Nhiễm trùng mắt
 • Gãy xương dễ dàng

Hội chứng Marfan không có cách chữa trị, nhưng có thể điều trị các triệu chứng. Chị Lê Thị Ánh Hồng đã được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật để giúp kiểm soát các triệu chứng của mình. Tuy nhiên, chị vẫn phải đối mặt với một số khó khăn trong cuộc sống, chẳng hạn như khó tìm quần áo và giày dép vừa vặn.

Xem thêm: Người đàn ông cao nhất Việt Nam

Cuộc sống hiện tại của người phụ nữ cao nhất Việt Nam

Không có nhiều thông tin về cuộc sống hiện tại của chị Lê Thị Ánh Hồng. Một số thông tin cho rằng, chị đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vẫn chưa được xác thực.

Đối với nhiều người, chiều cao khủng này có thể là một điểm nổi bật, nhưng đối với chị Hồng mà nói thì lại là một gánh nặng. Thông qua nhiều nguồn thông tin, có thể thấy cuộc sống của chị Hồng khá chật vật. Hầu như khi có người lạ hoặc khách đến thăm nhà, chị đều lảng tránh. 

Người phụ nữ cao nhất Việt Nam
Tầm vóc khác thường so với mọi người đã mang đến cho chị Hồng nhiều khó khăn để hòa nhập với cộng đồng.

Chiều cao quá khổ ảnh hưởng đến cuộc sống thế nào?

Chiều cao quá khổ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một người theo nhiều cách. Một số người có thể bị chế giễu hoặc xa lánh vì chiều cao. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc tìm quần áo, giày dép và các vật dụng khác phù hợp. Ngoài ra, có thể có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim, phổi và xương nếu chiều cao quá mức.

Tuy nhiên, cũng có một số lợi thế khi có chiều cao quá khổ. Những người cao thường được coi là mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn. Họ cũng có thể có lợi thế trong các môn thể thao và các hoạt động khác đòi hỏi chiều cao.

Cuối cùng, tác động của chiều cao quá khổ đối với cuộc sống của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tính cách, môi trường sống và quan điểm của họ về chiều cao. Nếu bạn có chiều cao quá khổ, điều quan trọng là phải tự tin và chấp nhận bản thân. Bạn cũng nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người bạn và gia đình thân thiết.

Những người phụ nữ cao nhất Việt Nam từng được ghi nhận

Không có nhiều thông tin về những người phụ nữ cao nhất Việt Nam. Dưới đây là danh sách những người phụ nữ có chiều cao vượt trội so với phụ nữ Việt nói chung.

 • Lê Thị Ánh Hồng (sinh năm 1982): 2.03 mét
 • Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1990): 1.97 mét
 • Nguyễn Thị Thanh Thúy (sinh năm 1995): 1.95 mét
 • Nguyễn Thị Thanh Lan (sinh năm 1997): 1.94 mét
 • Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 2000): 1.93 mét
 • Người mẫu Hồng Xuân: 1.91 mét

Như vậy, bạn đã vừa khám phá chiều cao của người phụ nữ cao nhất Việt Nam trong bài viết này. Nếu còn muốn biết thêm chiều cao của ai khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.