Top 5 app đo chiều cao chuẩn xác nhất

Bạn muốn đo chiều cao nhanh chóng và thu lại số liệu chính xác, nhưng không cần thước đo? Rất đơn giản và tiện lợi khi công nghệ số phát triển, con người ngày càng làm chủ kỹ thuật thông qua các ứng dụng, phần mềm thông minh. Trong số đó có các app đo chiều cao, nếu bạn đang tò mò muốn tìm hiểu hãy cùng Làm sao để cao khám phá ngay thông tin này trong bài viết bên dưới nhé!

Có thể dùng điện thoại để đo chiều cao được không?

Kỷ nguyên số phát triển rầm rộ trong thế kỷ XXI đánh dấu những cột mốc phát minh và ứng dụng thần tốc ra đời, nó giúp rút ngắn thời gian, khoảng cách. Sự phát triển này không chỉ được ứng dụng trong khoa học, kỹ thuật, y tế, kinh tế mà còn vô vàn những lĩnh vực của xã hội. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, tích hợp những ứng dụng hiện đại, con người đã nhanh chóng làm chủ mọi kho tàng kiến thức và kỹ thuật.

Điểm danh một vài ứng dụng đo chiều dài, chiều rộng… trên điện thoại thông minh.
Điểm danh một vài ứng dụng đo chiều dài, chiều rộng… trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng trong cuộc sống với việc đo chiều cao, các ứng dụng thông minh đã mang đến những lợi ích hơn cả sự mong đợi. Chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ gọn, bạn đã có thể đo chiều cao của tất cả các vật thể bao gồm chiều đo của con người, các vật dụng, công trình kiến trúc to lớn và đồ sộ… Số liệu thu về được chứng minh có độ chính xác khá cao và có thể áp dụng. 

Bên cạnh đo chiều cao, các ứng dụng thông minh ngày nay có thể tính toàn được chiều dài, chiều rộng, diện tích, số đo các góc, chu vi… của vật thể chỉ trong thời gian khá ngắn. 

Đo chiều cao bằng điện thoại sai số khoảng bao nhiêu?

Áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong đo lường, thế nhưng sai số khi đo chiều cao thông qua các app vẫn xuất hiện. Tuy có sai số, nhưng không xác suất không quá lớn và không có quá nhiều chênh lệch so với số đo thực tế. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng các app thông minh này để đo lường các chỉ số. Một số tiện ích có thể thấy khi áp dụng các app này như:

 • Rút ngắn thời gian đo lường.
 • Không cần chuẩn bị các dụng cụ đo đạc.
 • Có thể thực hiện cá nhân một mình.
 • Đo chiều cao đa dạng các vật thể có kích thước to hay nhỏ.
 • 100% Miễn phí khi sử dụng.

Giới thiệu các app đo chiều cao chuẩn xác nhất hiện nay

Với những lợi ích thiết thực từ các app đo chiều cao, bạn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thực tế. Hãy cùng Làm sao để cao điểm danh và khám phá ngay cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này: 

Ứng dụng Smart Measure

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, thì ứng dụng Smart Measure chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Ứng dụng này nằm trong bộ sưu tập Smart Tool – một trong những ứng dụng đo đạc chính xác và khá phổ biến. Theo thống kê từ nhà phát hành, ứng dụng đã có hơn 10 triệu lượt tải về, hỗ trợ người dùng trên khắp thế giới với 12 loại ngôn ngữ. 

Smart Measure
Smart Measure mô tả và hướng dẫn chi tiết các bước đo lường từ chiều cao, chiều dài, chiều rộng, số đo các góc…

Cách sử dụng:

 • Bạn vào app tải ứng dụng trên hệ điều hành Android.
 • Nhấp tên ứng dụng vào ô tìm kiếm và tải ứng dụng về máy. 
 • Mở phần ứng dụng Smart Measure trên điện thoại, cho phép mở camera. Hướng máy ảnh vào vật thể bạn cần đo. Hướng phần máy ảnh từ vị trí mắt phẳng, ấn nút đo lên đến đỉnh chiều cao của vật thể.
 • Sau khoảng vài giây, kết quả chiều cao sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=kr.sira.measure

Ứng dụng Easy Measure

Đây là một trong những ứng dụng có thể hoạt động trơn tru trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng xác định chiều cao của vật thể thông qua góc chụp ống kính trên thiết bị camera của bạn. Hệ thống cảm biến nhạy từ lúc xác định góc độ đến khi hiển thị số liệu. Tuy nhiên, app này lại không có phần hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt.

Cách sử dụng:

 • Bạn vào app tải ứng dụng có trên điện thoại
 • Tại mục ô tìm kiếm, bạn gõ tên ứng dụng và bắt đầu tải phần mềm về máy.
 • Mở phần ứng dụng đã tải về máy, hướng điện thoại đến bất kỳ đối tượng, vật thể nào bạn muốn đo lường. 
 • Tích hợp thêm đèn pin cho phép hoạt động đo lường diễn ra, kể cả khi trời tối vẫn cho kết quả chính xác.
 • Các kết quả hiển thị nhanh chóng, bạn có thể chia sẻ thông qua các trang mạng xã hội, lưu về máy. 

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.floor.aminasemani.estimator

Ứng dụng CamToPlan

CamToPlan là ứng dụng đo lường chiều cao của các đối tượng và vật thể xung quanh chúng ta. App tích hợp bảng thước đo và thước dây ảo, nhằm tăng cường xác suất chính xác về số liệu. Ứng dụng này đo nhờ camera có trong điện thoại cho ra các chỉ số về chiều cao, chiều rộng, diện tích…

Cách sử dụng:

 • Vào app tải ứng dụng có trong điện thoại.
 • Nhập vào ô tìm kiếm tên ứng dụng và tiến hành tải về máy.
 • Bạn mở ứng dụng trong máy, cho phép mở camera và tiến hành đo lường theo hướng dẫn có trong app. Kết quả sẽ trả về cho bạn vài giây sau khi thực hiện các thao tác đo lường đã hướng dẫn. 

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details/CamToPlan?id=com.tasmanic.camtoplan

Ứng dụng Measure trên Iphone

Với các tín đồ yêu thích dòng máy Iphone, khi đo lường chiều cao, điện thoại đã có sẵn ứng dụng đo lường trong máy với hệ điều hành iOS 12. Điều này rất tiện ích giúp bạn có thể nhanh chóng sử dụng mà không cần phải tìm kiếm và mất thời gian tải ứng dụng. Ngược lại với các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android bạn phải vào phần ứng dụng để có thể tải Measure về sử dụng.

App đo chiều cao
Hiển thị số đo nhanh chóng khi xác định đối tượng đo lường với sai số khá thấp.

Cách sử dụng:

 • Bạn mở phần mềm đo lường Measure có trong máy.
 • Di chuyển đến vị trí vật thể hoặc đối tượng để tiến hành đo lường chiều cao. Khoảng cách để đo chính xác từ điện thoại đến vật thể đo là từ 0,5 – 3m. Xác định từ vị trí mặt sàn, đến đỉnh chiều cao của vật thể với vòng tròn trắng.
 • Bạn nhấn vào dấu + để bắt đầu đo, di chuyển vòng tròn trắng đến vật thể bạn muốn đo và nhấn tiếp vào dấu + khi muốn kết thúc đo.
 • Số liệu sẽ hiển thị ngay sau khi đo, bạn có thể chụp màn hình để lưu lại kết quả đo.

Link tải: https://apps.apple.com/us/app/measure/id1383426740

Ứng dụng AR ruler App – Tape Measure & Camera To Plan

AR ruler App – Tape Measure & Camera To Plan ứng dụng công nghệ ảo AR Core giúp bạn đo kích thước của mọi đối tượng và vật thể. Ngoài ra, ứng dụng có thể mô phỏng lại hình dáng 3D của các vật thể để từ đó tính toán các con số về diện tích, chu vi, số đo các góc cạnh trong hình khối… Đặc biệt ứng dụng có thể tạo ra bản kế hoạch chi tiết, thiết kế thông qua camera của điện thoại. 

Cách thực hiện:

 • Bạn vào app tải ứng dụng có trên điện thoại.
 • Vào ô tìm kiếm, gõ tên phần mềm ứng dụng và tiến hành tải về máy.
 • Di chuyển camera đến gần vị trí vật thể, đối tượng muốn đo chiều cao. Nhấn nút tiến hành đo và kết thúc. 
 • Sau vài giây đo, ứng dụng sẽ cho ra kết quả hiển thị nhanh chóng trên màn hình. Bạn có thể chụp màn hình kết quả đo để lưu lại hoặc chia sẻ thông qua email, tin nhắn…

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.grymala.aruler

Cách đo chiều cao cho mình bằng điện thoại

Để đo chiều cao cho bản thân thông qua các app có sẵn trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Định vị Iphone sao cho người mà bạn muốn đo xuất hiện trên màn hình, màn hình sẽ thấy rõ nét từ đầu tới chân. Sau một vài giây, sẽ xuất hiện một đường thẳng xuất hiện ở đỉnh đầu của người đó (hoặc tóc, mũ), với số đo chiều cao hiển thị ngay bên dưới đường thẳng.
 • Bạn có thể tiến hành chụp lại màn hình để lưu số đo. 

Khi đó chiều cao cho chính bản thân mình có vẻ sẽ hơn khó khăn, khi bản phải tự điều chỉnh tư thể, vừa phải thực hiện các thao tác trên màn hình. Chính vì vậy, để có kết quả đo chính xác nhất, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Xem video giới thiệu các app đo chiều cao bằng điện thoại

Đo chiều cao qua áp điện thoại cần lưu ý gì?

Để thu lại số liệu chính xác, trong quá trình đo chiều cao thông qua các app, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây: 

 • Khi mở app sẽ có thông báo kết nối mở camera trên điện thoại, bạn nhớ bấm nút xác nhận hoặc cho phép.
 • Duy trì khoảng cách lý tưởng trong quá trình đo từ 0,5 – 3m.
 • Thực hiện đo chiều cao theo các bước hướng dẫn trong app.
 • Chú ý xác định chính xác điểm đầu và cuối của vật thể, đối tượng đo chiều cao. 
 • Trong khi đo, bạn nên tháo các phụ kiện (mũ, nón, giày, dép…) để thu lại số đo chuẩn xác nhất. 
 • Duy trì tư thế chuẩn khi đo chiều cao đối tượng, phần cổ, cột sống và gót chân phải nằm trên một đường thẳng, vuông góc với sàn nhà. 
 • Đối với những phần mềm không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt, bạn có thể lựa chọn các phần mềm khác để được hướng dẫn đo chính xác nhất. 

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn top 5 ứng dụng đo chiều cao thông qua điện thoại thông minh cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết có trong bài viết đã giúp bạn tìm hiểu và tải ngay về một ứng dụng đo chiều cao tiện dụng và thông minh, hỗ trợ cuộc sống nhanh gọn và tiện lợi.