Chiều cao trung bình của người Mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Chiều cao trung bình của người Mỹ đã rớt khỏi top đầu của Thế Giới. Điều này khiến người Mỹ cảm thấy không vui và họ cũng đang tìm nhiều cách để tìm lại vị trí của mình. Lối sống khoa học được người Mỹ xem là chìa khóa quan trọng để nâng tầm chiều cao trung bình cho dân tộc.

Chiều cao trung bình của người Mỹ 2022

Nam

Nam giới Mỹ hiện nay có chiều cao trung bình 176,9cm. Chiều cao này gần tương đương mức trung bình của Thế Giới (177cm). 

Nam giới Mỹ có chiều cao trung bình 176.9cm
Nam giới Mỹ có chiều cao trung bình 176.9cm

Nữ

Nữ giới Mỹ có chiều cao trung bình 163.3cm, tương đương với mức chiều cao trung bình của nữ giới trên Thế Giới hiện nay. 

Chiều cao người Mỹ khác nhau theo từng tiểu bang

CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ) đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 450.000 người trên 50 tiểu bang của Mỹ. Kết quả chiều cao trung bình của các tiểu bang Mỹ như sau:

Tiểu bang Chiều cao trung bình của nam giới (cm) Chiều cao trung bình của nữ giới
Alabama >179 163-164
Alaska 177-179 163-164
Ariszona 177-179 Cao hơn 163
Arkansas 177-179 163-164
California 177 Cao hơn 163
Colorada 177-179 163-164
Connecticut 177-179 Cao hơn 163
Delaware 177-179 163-164
Florida 177-179 Cao hơn 163
Georgia 177-179 163-164
Hawaii Cao hơn 177 Cao hơn 163
Idaholdaho 177-179 163-164
ILLinois illinois 177-179 163-164
Indiana Indiana 177-179 163-164
Iowa Iowa 177-179 Cao hơn 164
KansasLansas 177-179 163-164

Có thể thấy, chiều cao trung bình các tiểu bang trên toàn nước Mỹ khá đồng đều và đều ở mức cao, cao hơn mức trung bình chung toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, khảo sát được thực hiện trên diện hẹp nên khó đánh giá được chính xác về tầm vóc của người Mỹ.

Chiều cao trung bình của người Mỹ so với thế giới

Hiện nay, người Mỹ đang xếp hạng 52 trên 201 quốc gia về chiều cao. Với người Mỹ, đây không phải là thứ hạng đáng để tự hào.

Có một thời gian, người Mỹ là quốc gia cao nhất Thế Giới. Tuy nhiên, theo thời gian, các quốc gia khác có sự tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ, trong khi tốc độ tăng trưởng chiều cao người Mỹ khá chậm. Do đó, Mỹ dần dần tụt hạng chiều cao và xếp thứ 52 trên toàn Thế Giới.

Thuốc tăng chiều cao của Mỹ

Mỹ là quốc gia nằm trong nhóm đầu về nghiên cứu và ứng dụng khoa học hiện đại vào sản xuất các sản phẩm dược phẩm, chăm sóc sức khỏe. Sự tụt hạng chiều cao so với quá khứ đã thúc đẩy người Mỹ đầu tư nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao Mỹ được ưa chuộng trên toàn Thế Giới
Thuốc tăng chiều cao Mỹ được ưa chuộng trên toàn Thế Giới

Thuốc tăng chiều cao Mỹ chứa các dưỡng chất giúp hệ xương chắc khỏe và tăng trưởng tốt, chiều cao phát triển nhanh chóng. Những sản phẩm tăng chiều cao Mỹ được ưa chuộng trên toàn cầu nhờ chất lượng, hiệu quả, độ an toàn. Một số sản phẩm tăng chiều cao Mỹ đã có mặt tại Việt Nam: NuBest Tall, Grow Power, Doctor Plus, Doctor Taller

Sữa tăng chiều cao của Mỹ

Ngoài thuốc tăng chiều cao, người Mỹ cũng tăng cường sử dụng các sản phẩm sữa hỗ trợ phát triển thể chất.

Khác với sữa thông thường, sữa tăng chiều cao thường sữa bột, được bổ sung thêm các vi khoáng như Canxi, vitamin D, vitamin A, giúp xương dài ra và chắc khỏe, chiều cao tăng trưởng vượt trội. Dòng sữa đặc biệt này được các phụ huynh Mỹ lựa chọn cho con sử dụng từ nhỏ để phát triển thể chất hiệu quả. Ngoài tăng chiều cao, sữa Mỹ còn mang đến nhiều lợi ích cho trẻ như hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa…

Nhiều thương hiệu sữa tăng chiều cao của Mỹ như Abbott, Pediasure, Enfamil được ưa chuộng tại Mỹ và có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế Giới.

Nước Mỹ đi đầu trong thực phẩm chức năng

Có rất nhiều quốc gia cùng tham gia nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, các sản phẩm tăng chiều cao của Mỹ vẫn được yêu thích hơn cả trên toàn Thế Giới.

Một trong những yếu tố giúp sản phẩm Mỹ được yêu thích là nhờ Mỹ có cơ quan chuyên trách giám sát quá trình sản xuất tiêu thụ thực phẩm chức năng là Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm FDA. Quy trình làm việc của FDA vô cùng nghiêm ngặt, kỹ lưỡng. Chỉ những sản phẩm đạt chuẩn, hiệu quả và an toàn mới được cấp phép và lưu hành trên thị trường.

Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng của Mỹ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào đã được kiểm định kỹ lượng, máy móc hiện đại, sản xuất khép kín, có độ an toàn cao. Do đó, mỗi loại thực phẩm chức năng đều đạt chuẩn về chất lượng, độ an toàn, hỗ trợ người dân Mỹ hiệu quả trong khâu chăm sóc sức khỏe, thúc đẩy phát triển thể chất.

Tại sao người Mỹ ngày càng mập và lùn

Báo cáo của Trung tâm thống kê y tế quốc gia Mỹ (NCHS) cho thấy, người Mỹ ngày càng mập và lùn.

Cân nặng trung bình, số đó 3 vòng, BMI của người Mỹ trưởng thành trong 18 năm qua đã tăng đáng kể. Nếu năm 2000, đàn ông Mỹ nặng 86kg thì đến nay cân nặng đã tăng lên 89,8kg. Nữ giới tăng từ 74kg lên 77kg. trong khi đó, thứ hạng chiều cao của người Mỹ lại tụt từ top đầu xuống thứ 52 trên 201 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tỉ lệ béo phì ở Mỹ ngày càng tăng
Tỉ lệ béo phì ở Mỹ ngày càng tăng

Cách ăn và cách sống của người Mỹ hiện đại được cho là nguyên nhân khiến chiều cao người Mỹ ngày càng đi xuống. Dù có chế độ ăn uống phong phú nhưng người Mỹ lại ăn uống không cân bằng. Trẻ em Mỹ ăn quá nhiều trong những năm đầu đời. Điều này làm tăng nguy cơ béo phì, dậy thì sớm, thời gian phát triển chiều cao bị cắt giảm.

Người Mỹ cũng ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và trẻ em hơn. Chỉ số về tỷ lệ thai lưu, tỷ lệ chết sau sinh, tỷ lệ nghèo đói của Mỹ chênh lệch khá nhiều so với các nước châu Âu.

Đây có thể là những yếu tố tác động đến sự phát triển chiều cao của người Mỹ, khiến họ ngày càng tụt sâu trên bảng xếp hạng chiều cao Thế Giới.

Dự đoán chiều cao người Mỹ trong tương lai

Chiều cao trung bình của người Mỹ trong tương lai có thể tiếp tục đà tăng trưởng vì thực tế so với các quốc gia top đầu về chiều cao, người Mỹ vẫn còn thua kém khá nhiều. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen và ý thức chăm sóc sức khỏe của mỗi người dân Mỹ.

Nếu vẫn duy trì thói quen sử dụng nhiều thức ăn nhanh và không chú trọng đúng mức đến việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, người Mỹ có thể tụt hạng sâu hơn nữa trên bảng xếp hạng chiều cao toàn cầu.

Sự phát triển về khoa học, công nghệ vượt trội đã giúp Mỹ cho ra đời nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Đây là công cụ hỗ trợ quan trọng cho người Mỹ trên hành trình tìm lại danh hiệu quán quân chiều cao. Tuy nhiên, lối sống và ý thức chăm sóc sức khỏe vẫn là chìa khóa quan trọng để cải thiện chiều cao trung bình và có được sức khỏe tốt nhất.

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp chiều cao tăng trưởng tốt
Chế độ ăn uống lành mạnh giúp chiều cao tăng trưởng tốt

Bên cạnh câu chuyện về chiều cao trung bình của người Mỹ, người Việt chúng ta cũng nên dành thời gian nhìn lại cách chăm sóc sức khỏe và nhận thức về chiều cao của mình. So với Mỹ, thứ hạng chiều cao của người Việt còn một khoảng cách rất xa, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần. Những yếu tố sau đây cần được quan tâm đúng mức để cải thiện chiều cao trung bình người Việt:

  • Bổ sung dinh dưỡng khoa học, thực đơn mỗi bữa ăn phải đa dạng, đủ chất.
  • Ăn đúng và đủ bữa hằng ngày, ưu tiên thực phẩm lành mạnh
  • Hạn chế tiêu thụ thức ăn nhanh, đồ uống có cồn, chất kích thích
  • Vận động thể thao hằng ngày với thời lượng tối thiểu 1 giờ
  • Ngủ trước 22h, ngủ đủ 8 tiếng/ngày
  • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử khi không cần thiết
  • Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày

Chiều cao trung bình của người Mỹ đang ở mức đạt chuẩn nhưng vẫn còn kém hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác, chưa tương xứng với tiềm năng kinh tế, khoa học kỹ thuật của Mỹ. Bản thân người Mỹ cũng đã nhận thấy điều này và đang nỗ lực thay đổi thói quen để cải thiện tầm vóc.