Thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất

Sử dụng thực phẩm chức năng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp trẻ thoát lùn thành công. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại, vì thế để chọn được dòng thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất không phải là điều dễ dàng.

Tại các cửa hàng thực phẩm chức năng hoặc trang bán hàng online, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo rầm rộ, nào là “tăng chiều cao cấp tốc”, “thần dược tăng chiều cao 100% thiên nhiên”, “tăng chiều cao trong một tháng”… Chính những lời quảng cáo ngon ngọt này đã khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn sai. Khi cho con sử dụng, chiều cao không những không tăng và còn mang thêm bệnh vào người.

Chính vì vậy, để không bị dụ dỗ bởi những quảng cáo quá đà và sai sự thật, các bậc phụ huynh hãy dành một chút thời gian tìm hiểu bài viết của Làm sao để cao về thực phẩm chức năng tăng chiều cao là gì, có công dụng ra sao?… Từ đây có cách nhìn chính xác về dòng sản phẩm này, lựa chọn được loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất, để giúp con cao lớn khỏe mạnh, xóa được mọi sự trở lại về chiều cao gây ra.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao là gì?

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao là sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể, đồng thời giúp chăm sóc sức khỏe để trẻ có “sức bật” lớn trong quá trình phát triển chiều cao. Loại sản phẩm này có nguồn gốc chủ yếu từ những loại thực phẩm, được chiết tách, bào chế thành dạng sản phẩm bổ sung. Chúng không hề có tác dụng thay thế các nguồn dinh dưỡng tự nhiên khác mà chỉ nên dùng để hỗ trợ, đồng thời bù đắp nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt cũng như làm phong phú hơn những dưỡng chất cho cơ thể. Đứng trên phương diện bổ trợ tích cực để giúp trẻ tăng chiều cao thì thực phẩm chức năng được xem như một giải pháp tối tưu.

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-lamsaodecao-2

Công dụng của thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Chiều cao của chúng ta chịu tác động bởi nhiều yếu tố, nhưng không phải di truyền mà dinh dưỡng mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển chiều cao của con người. Chính vì vậy, những người sống có điều kiện dinh dưỡng đầy đủ luôn có nhiều cơ hội cao hơn những người thiếu thốn về dinh dưỡng.

Chính vì vậy, sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều trong hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là xu thế toàn cầu và phổ biến ở các nước phát triển phương Tây. Ở Việt Nam, việc sử dụng thực phẩm chức năng cũng không còn xa lạ, được nhiều ông bố mẹ lựa chọn vì chúng an toàn hơn rất nhiều việc dùng thuốc kích thích tăng trưởng hoocmon để tăng chiều cao hay như cách kéo xương ở chân.

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng, thực phẩm chức năng có công dụng rất hiệu quả trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể thiết hụt, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe. Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất.

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-lamsaodecao-3

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao có tác dụng phụ không?

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại cho sức khỏe và chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng cũng gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn nếu như sử dụng không đúng cách.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao là được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, trên dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm duyệt khắt khe trước khi tung ra thị trường. Chính vì vậy, rất nhiều người cho rằng chúng hoàn toàn an toàn và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Hơn nữa với suy nghĩ “không bổ ngang thì cũng bổ dọc” nên rất nhiều phụ huynh cho con dùng vô tội vạ, không làm theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm. Việc sử dụng như vậy không chỉ gây tốn kém tiền bạc, không đạt được hiệu quả mong muốn mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Khi dùng vô tội vạ cơ thể phải tiếp nhận liên tục các chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, làm rối loạn quá trình đồng hoá trao đổi chất và gây ra rất nhiều bệnh như: gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, chức năng thận bị suy giảm vì lọc quá tải… Tùy vào từng cơ địa của từng người mà TPCN, thuốc tăng chiều cao cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn mà nhà sản xuất cũng không lường trước được.

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-lamsaodecao-1

Do đó, khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu tác dụng phụ của TPCN, việc đầu tiên người dùng cần làm là ngưng sử dụng ngay. Sau đó đến gặp bác sĩ và cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan như đang dùng loại TPCN gì, ngày giờ uống, bên cạnh đó, có đang sử dụng thêm loại thuốc trị bệnh nào không? biểu hiện cụ thể là gì? Để bác sĩ sẽ có cách xử trí phù hợp.

Có nên cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao hay không?

Hiện nay, với mức sống ngày càng tăng, cha mẹ ngày càng quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng của trẻ nên được bổ sung đầy đủ cả về lượng và chất. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng người, cũng như nguồn dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến nên không phải cứ cho trẻ ăn nhiều thì sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cơ thể cần, đặc biệt là Canxi.

Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy rằng, cần phải bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể từ các nguồn khác bên cạnh thực phẩm. Giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp này chính là sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Thực phẩm chức năng sẽ giúp trẻ bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương như Canxi, Collagen thủy phân type II, vitamin D3, vitamin K2… những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-lamsaodecao-4

Đặc biệt, mẹ nên chọn những loại thực phẩm chức năng có chứa Canxi nano và Collagen thủy phân type II để bổ sung cho trẻ. Bởi đây là hai dưỡng chất ở dạng dễ hấp thu, có kích thước rất nhỏ chỉ vài nm, đồng nhất, dễ hòa tan, nhanh chóng thấm thuẩn từ ruột vào máu. Hơn nữa, Canxi nano và Collagen thủy phân type II do có kích thước siêu nhỏ nên ít lắng đọng và dễ dàng được đào thải qua nước tiểu nếu dư do vậy bổ sung 2 dưỡng chất này sẽ là giải pháp ngăn ngừa tốt tình trạng táo bón, sỏi thận… hiệu quả cho trẻ.

Các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất?

Hiện nay, dòng thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Mỹ và Nhật đang đầu thị trường trong lĩnh vực thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Chính vì vậy, khi mang lên bàn cân so sánh, khó phân biệt được sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Nhật

Hơn nửa thế kỷ qua, người Nhật đã có một bước tiến lớn trong việc cải thiện để thoát khỏi mác danh xưng “Nhật lùn”. So với 50 năm trước thì hiện giờ chiều cao của người Nhật đã tăng trung bình lên 10cm để có thể sánh ngang với các nước trong khu vực và dần thay đổi vị thế.

Điều làm nên thành công trong chính sách “nâng tầm” chiều cao của người Nhật Bản đến từ chế độ dinh dưỡng và và tập luyện cùng với một phần giúp sức của thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Nhật Bản được xem là quốc gia “khởi nguồn” trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng. Chính vì vậy, là những người đi trước Nhật Bản có lợi thế về việc tiếp cận thị trường ở các nước bên ngoài một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự tiếp cận quá dễ dàng, tạo nên luồng thông tin “ồ ạt”, khiến người tiêu dùng dễ mắc bẫy của những doanh nghiệp chui, không uy tín. Họ nhập những sản phẩm có nguồn gốc kém chất lượng và đã “gắn mác” chính hãng Nhật Bản để “hét giá” ngất ngưởng. Do đó, khi người tiêu dùng chọn và sử dụng phải những sản phẩm TPCN giúp hỗ trợ tăng chiều cao “dỏm” không những không giúp họ tăng được chiều cao mà còn gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe.

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-lamsaodecao-5

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Mỹ

Mặc dù là đi sau Nhật, nhưng với lợi thế nguồn nhân lực dồi dào, nền khoa học kĩ thuật hiện đại, hiện nay Mỹ mới được xem là quốc gia giữ vị trí hàng đầu ở thị trường thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Bởi hầu hết các sản phẩm thực phẩm chức năng đến từ Mỹ đều được sản xuất dựa trên những công trình khoa học tiên tiến, được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Hơn nữa, nhằm mang lại hiệu quả và độ an toàn cao, các dòng TPCN của nước này trước khi tung ra thị trường đều được kiểm duyệt kĩ lưỡng về công thức, thành phần, hàm lượng, cơ chế, công dụng lẫn tác dụng phụ… Chính vì vậy, hiện nay thực phẩm chức năng của Mỹ đang dần vượt mặt Nhật về cả số lượng lẫn chất lượng.

Đặc biệt, để tăng chiều cao hiệu quả thì các mẹ nên bổ sung Nano Canxi cho trẻ thay vì bổ sung Canxi thường – Đây là thành phần quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao. Mỹ là quốc gia luôn đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ nano, đồng thời sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất, dây chuyền công nghệ vượt trội hơn hằn so với Nhật. Chính vì vậy, hiện nay dòng TPCN tăng chiều cao của Mỹ có sản lượng tiêu thụ lớn hơn gấp nhiều lần so với TPCN tăng chiều cao của Nhật.

“Được đăng bởi chuyên gia tăng chiều cao Nguyễn Hoàng”

Tin liên quan: Review: Có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao NuBest Tall không?