Top 7 loại vitamin cần thiết nhất cho sự phát triển chiều cao

Để duy trì sức khỏe nói chung và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao nói riêng thì ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc, thì việc bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu đầy đủ về vai trò của vitamin trong việc thúc đẩy chiều cao tăng trưởng hiệu quả. Hãy cùng xem kỹ hơn về vitamin là gì và tác động của chúng đến sự phát triển chiều cao trong bài viết dưới đây của lamsaodecao.com nhé.

Vitamin là gì?

Vitamin là các vi chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Mỗi loại vitamin có tác dụng riêng và chúng có trong các loại thực phẩm khác nhau.

Nếu cơ thể chúng ta không hấp thụ đủ lượng vitamin, thì điều này sẽ dẫn đến sức khỏe kém và thậm chí có nguy cơ đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt, trẻ bị thiếu vitamin thường bị bệnh, phát triển chậm và có lượng hồng cầu thấp.

Vitamin được phân loại dựa trên độ hòa tan của chúng, bao gồm vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K) và vitamin tan trong nước (vitamin B-vitamin như B1, B2, B3, B5 và vitamin C).

vitamin-anh-huong-gi-den-chieu-cao-lamsaodecao

Vitamin có tác động như thế nào đến chiều cao?

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh không hiểu chính xác về vai trò và nhu cầu vitamin đối với trẻ em dẫn đến việc bổ sung sai. Cả vitamin dư thừa và thiếu đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao của trẻ.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng của vitamin sẽ giúp cha mẹ có thể duy trì chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh cho trẻ để cải thiện chiều cao rất nhiều. Có 7 loại vitamin có lợi cho tăng trưởng chiều cao: B1, B2, D, C, A, K và F.

Để hiểu rõ vai trò của các loại Vitamin này, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé

7 loại vitamin cần thiết cho sự phát triển chiều cao

Vitamin B1 (Thiamine)

vitamin-b1-giup-tang-chieu-cao

Vitamin B1 rất hữu ích trong việc thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Bên cạnh đó, nó làm cho quá trình tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và cung cấp máu cho các cơ quan trong cơ thể để thúc đẩy tăng trưởng. Vitamin B1 cũng giúp tăng cường sức khỏe của tim và điều chỉnh các chức năng của hệ thống thần kinh. Một số nguồn vitamin B1 phổ biến là đậu phộng, đậu nành, yến mạch, thịt lợn, các loại hạt, trứng, v.v … Vitamin này nên được thêm 3 lần / tuần vào chế độ ăn uống của bạn.

Vitamin B2 (Riboflavin)

Loại vitamin này cũng rất quan trọng đối với chiều cao của trẻ. Nó chủ yếu được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, trứng, cá, sữa và thúc đẩy sự phát triển của da, móng, xương và tóc.

Vitamin D3

vitamin-d-giup-tang-chieu-cao-toi-uu-lamsaodecao

Vitamin D3 được coi là một chất xúc tác hỗ trợ cơ thể hấp thụ Canxi hiệu quả hơn, giúp xương chắc khỏe và từ đó thúc đẩy tăng chiều cao. Vì lý do này, việc bổ sung một loại vitamin quan trọng như vậy là chìa khóa cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Nguồn cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể là ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm và các loại thực phẩm như sữa tươi, cà chua, khoai tây, bông cải xanh, phô mai, cá hồi, v.v. Tham khảo thêm tại bài viết “Vitamin D có ảnh hưởng như thế nào đến chiều cao của trẻ?

Vitamin C

Vitamin C chủ yếu được tìm thấy trong các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, v.v … Không chỉ cải thiện hệ thống miễn dịch mà còn hỗ trợ sự phát triển của xương.

Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể và phát triển các mô và xương từ bên trong. Vitamin tan trong chất béo này cũng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Thực phẩm giàu vitamin A là gan động vật, cà chua, cà rốt, khoai lang, v.v.

Vitamin F

vitamin-f-can-thiet-cho-chieu-cao-lamsaodecao

Vitamin F chứa một tập hợp các chất béo không bão hòa và các thành phần khác có lợi cho việc tái tạo xương và ngăn ngừa loãng xương. Như vậy, nó cũng tham gia vào sự tăng trưởng chiều cao của trẻ em. Nguồn vitamin F tốt bao gồm cá hồi, cá thu, hạt cải dầu, v.v.

Vitamin K2

Vitamin K2 trong phô mai, sữa chua, vv làm tăng lượng collagen trong xương và cải thiện tính đàn hồi và tính linh hoạt của xương.

Trên đây là những vai trò cụ thể của các vitamin thiết yếu tốt cho trẻ phát triển chiều cao. Cha mẹ nên bổ sung nhiều loại vitamin đúng cách để giúp con đạt được chiều cao tiềm năng tối đa. Bên cạnh đó, hãy khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể chất để kích thích chuyển hóa Canxi, từ đó giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

loi-ich-cua-viec-chay-bo-voi-chieu-cao Lợi ích của việc chạy bộ với phát triển chiều cao

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản, phổ biến, được nhiều người áp dụng như là một biện pháp để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Thế nhưng, đằng sau đó, môn thể thao này còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời với chiều cao mà […]

0 comments
nhung-loai-trai-cay-giup-tang-chieu-cao-3 Những loại trái cây giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hầu hết chúng ta thường bổ sung nhiều trái cây với mục đích đẹp da, đẹp dáng. Nhưng trên thực tế, loại thực phẩm này còn có tác dụng hơn thế nữa, đó là cung cấp rất nhiều vitamin thiết yếu hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Hãy […]

0 comments

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*