Các bài tập yoga giúp tăng chiều cao vượt trội

Yoga là một bộ môn tăng chiều cao hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng và đạt được kết quả tuyệt vời trong việc cải thiện chiều cao của bản thân. Vậy nên hôm nay, Lamsaodecao sẽ giới thiệu đến bạn một số động tác bài tập yoga giúp tăng chiều cao đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để bạn có thể sớm đạt được chiều cao lý tưởng nhé!

Có thể nhiều bạn cũng đã biết, giai đoạn dậy thì là quãng thời gian khung xương phát triển mạnh, đặc biệt là các xương dài như xương đùi, xương ta, xương đốt sống… dài ra nhanh chóng. Quãng thời gian này nếu có một chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với việc luyện tập yoga thường xuyên thì chắc chắn rằng không chỉ thúc đẩy hiệu quả các nhóm cơ, cân bằng tư thế mà còn giúp xương phát triển, dài ra một cách an toàn để

Yoga tác động như thế nào đến chiều cao?

Để tăng chiều cao, bạn có thể dành ra khoảng 1 tiếng để đến lớp học yoga, tại đó được các huấn luyện viên chỉ dạy rất tận tình. Sau một thời gian luyện tập, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được cơ thể có sự chuyển biến rất tốt và rõ rệt hơn khi luyện tập các môn thể dục thể thao khác, giấc ngủ sâu hơn, các cơ săn chắc và cân nặng ổn định… Đây là những yếu tố cần để hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao tối ưu nhất.

yoga-giup-tang-chieu-cao-lamsaodecao

Hơn nữa, các động tác Yoga có thể chạm đến mọi cơ quan trong cơ thể. Các tư thế khác nhau sẽ giúp các cơ bắp ở tất cả các bộ phận đều được tập luyện và phát triển đồng đều. Những động tác kéo dãn, vặn xoắn, ép mình trong Yoga có tác dụng vô cùng tuyệt vời giúp xoa bóp các cơ quan nội tạng một cách nhẹ nhàng nhưng động mạnh mẽ đến xương, giúp xương dẻo dai, chắc khỏe, có lực tốt để nâng đỡ toàn bộ cơ thể từ đó cải thiện chiều cao nhanh chóng cho người luyện tập.

Đặc biệt là các động tác Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính. Yoga không bắt con người phải tập cho ra mồ hôi hay vận động qua lại nhiều lần cho một tư thế nhất định mà chỉ cần thực hiện thường xuyên một vài tư thế cũng đã đủ tăng cường sức khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài để giúp cơ thể phát triển toàn diện trong đó có chiều cao.

Những bài tập yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hiện nay, để giúp tăng chiều cao nhanh chóng, bạn hãy luyện tập một số bài tập yoga giúp tăng chiều cao dưới đây mà Lamsaodecao chia sẻ để giúp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhé

Các bài tập giãn cơ giúp tăng chiều cao

Mountain Pose (tư thế ngọn núi)

dong-tac-mountain-pose-lamsaodecao

Đây là tư thế dễ, là bài tập giúp tăng chiều cao cơ bản cho những người mới học Yoga. Động tác này giúp cải thiện dáng đứng, tăng sức mạnh cho chân và hông, đồng thời giúp cân bằng cơ thể thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao. Lượng hormone tăng trưởng tiết ra càng nhiều thì cơ hội cao lên càng lớn.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

+ Đứng hai chân rộng bằng vai, sau đó mở rộng lòng ngực, đẩy hai bả vai ra sau và đẩy xuống thuận tự nhiên.
+ Hướng cằm lên trên đồng thời hai lòng bàn tay thả lỏng, hướng vào đùi.
+ Tiếp theo hít sâu, nâng cánh tay theo hướng đi lên, song song với nhau, rồi từ từ nhấc gót chân lên khỏi mặt đất, giữ thăng bằng trên những ngón chân. Lặp lại 3 – 5 lần.

Three-Legged Dog (chó ba chân)

dong-tac-three-legged-dog

Đây là động tác biến thể của chó cúi đầu. Động tác này cũng rất phổ biến khi tập Yoga. Bài tập này giúp lưu thông máu đến cơ thể, kéo dãn các khớp chân, thúc đẩy tiêu tan mỡ vòng, giúp cơ thể duy trì cân nặng ổn định, không gây gánh nặng cho xương.

Cách thực hiện động tác này:

+ Hai tay chống trên mặt đất, lưng giữ thẳng, hông vuông góc với mặt sàn.
+ Giữ tay ở mặt sàn, tạo lực từ từ nâng một chân lên theo chiều thẳng đứng, còn hông giữ nguyên vị trí trong khoảng 15-30 giây. Thực hiện từ 3-5 lần rồi đổi chân.
Extended Side Angle (mở rộng cánh tay)

Tư thế này sẽ tác động đều đến eo, cơ chân, kéo dài hông và bắp chân, tác động đến xương đùi, kích thích phát triển, giúp tăng chiều cao an toàn. Tư thế này cũng tác động rất tốt trong việc cải thiện chức năng tiêu hóa, cơ thể sẽ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn đồng thời làm giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái.

Cách thực hiện:

+ Dang hai chân, đầu gối chân thẳng với mắt cá chân và đùi song song với mặt đất. Sau đó cố gắng vươn căng tay ra.

+ Giữ nguyên động tác trong khoảng 15-30 giây, chân và tay là một đường thẳng, thực hiện 4-6 lần rồi đổi bên.

Shoulder Stand Pose (đứng trên vai)

dong-tac-dung-tren-vai-lamsaodecao

Động tác đứng trên này hơi khó thực hiện, tuy nhiên chỉ cần kiên trì, bạn có thể thực hiện nó thành thục. Tư thế này giúp thư giãn vùng cơ cổ và bả vai. Đồng thời, kích thích tuyến giáp, giúp máu lưu thông đến vùng này nhiều hơn. Bên cạnh đó còn giúp kéo giãn cột sống, cải thiện dáng người, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Cách thực hiện:

+ Nằm thẳng lưng trên mặt sàn. Dùng cánh tay làm điểm tựa rồi từ từ nâng chân, mông, lưng lên cao.
+ Giữ thẳng lưng và cột sống, cố gắng giữ thăng bằng cho động tác này từ 15 đến 30 giây. Thực hiện 3-5 lần.

Paschimottan Asana (động tác cái kẹp)

dong-tac-yoga-cai-kep-lamsaodecao

Đây là tư thế kì diệu, giúp cho hơi thở luân chuyển, khơi dậy ngọn lửa của tỳ vị, làm săn chắc bắp thịt và loại trừ mọi bệnh tật bởi nó giúp xoa bóp nội tạng, máu lưu thông dễ hơn. Tăng sự mềm dẻo của các đốt sống ở lưng, các đốt xương có sự linh hoạt hơn, tránh được tình trạng nhức mỏi.

Cách thực hiện:

+ Ngồi xuống mặt sàn, duỗi thẳng chân.
+ Thở ra, cúi người từ từ về phía trước.
+ Dùng các ngón tay chạm vào lòng bàn chân, không được cong đầu gối.
+ Giữ thẳng lưng, tựa đầu vào đầu gối, hít thở đều giữ động tác này từ 15 – 30 giây. Động tác này cũng lặp lại từ 3-5 lần.

Extended side angel (Mở rộng cánh tay)

Động tác yoga này không chỉ có lợi cho cơ eo, cơ hông, cơ chân mà nó còn là bài tập yoga giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Bạn hãy dành thời gian tập luyện động tác yoga Extended side angel thường xuyên để đem lại kết quả tốt nhất nhé

bai-tap-yoga-tang-chieu-cao-extended-side-angel

Cách thực hiện:

+ Đứng thẳng, hai chân dang rộng sao cho đầu gối và mắt cá chân tạo thành một đường thẳng

+ Từ từ uốn người sang bên trái sao cho một tay chạm đất, một tay vườn thẳng lên tối đa hết mức có thể

+ Giữ động tác này trong khoảng thời gian từ 15-20 giây sau đó từ từ trở về vị trí ban đầu

+ Tiếp tục đổi bên và thực hiện lần lượt từ 4 – 6 lần bài tập yoga này để cải thiện chiều cao

Marjaryasana ( Tư thế con mèo )

Tư thế con mèo là một trong những tư thế hỗ trợ tăng chiều cao rất hiệu quả, động tác này giúp kéo giãn cơ thể, thúc đẩy chiều cao phát triển tối ưu

tu-the-con-meo-giup-tang-chieu-cao

Cách thực hiện:

+ Ngồi thoải mái trên một tấm thảm
+ Di chuyển đến vị trí tăng dần trên bàn, hít vào trong khi nhìn lên (lưu ý rằng lưng phải ở dạng lồi)
+ Từ từ cong cột sống, thở ra khi nhìn xuống (lưng vẫn ở tư thế lõm)
+ Giữ vị trí trong 30 giây và lặp lại vị trí bắt đầu

Vrikshasana (Tư thế cái cây)

Tư thế Vrikshasana là một tư thế hỗ trợ chiều cao tăng trưởng khá tốt, động tác này đòi hỏi bạn phải duy trì sự cân bằng và giữ vững trạng thái cơ thể

tu-the-cai-cay-giup-tang-chieu-cao

Cách thực hiện:

+ Đứng thoải mái và kết hợp hai chân lại với nhau
+ Cánh tay đặt ở hai bên của cơ thể
+ Duỗi hai cánh tay qua đầu và kết hợp với chúng bằng động tác nắm chặt tay
+ Gập đầu gối phải nhẹ nhàng và đặt bàn chân phải của bạn chắc chắn gần gốc đùi trái
+ Đứng vững trên chân trái
+ Cố gắng duy trì sự cân bằng
+ Lặp lại tương tự với chân còn lại
+ Cố gắng giữ thăng bằng trong 60 giây cho mỗi chân

Lưu ý khi luyện tập Yoga để tăng chiều cao

Khi tập Yoga bạn hãy chọn thời gian yên tĩnh hãy tắt điện thoại và tivi khi luyện tập. Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ. Khi luyện tập bạn cần trang bị đầy đủ các vật dụng như: tấm thảm, nước uống, khăn lau mồ hôi. Tránh luyện tập quá sức, không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình.

Chắc chắn rằng nếu kiên trì tập luyện các bài tập Yoga ở tuổi dậy thì, các nhóm cơ liên quan, đốt sống sẽ giãn nở và phát triển tối đa, giúp bạn sở hữu chiều cao mong muốn.

Bên cạnh việc tập luyện, các bạn cũng có thể bổ sung thêm thuốc tăng chiều cao để giúp cải thiện vóc dáng nhanh chóng và hiệu quả nhé. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về thuốc tăng chiều cao tại “Top 12 thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay